Truy bắt tài xế ôtô tông cảnh sát giao thông

Đến 18 giờ 30 ngày 8/7, Công an tỉnh Hòa Bình đã truy bắt được đối tượng chống người thi hành công vụ, khi đang trốn tại khu vực phường Phương Lâm, TP Hòa Bình.

Đối tượng Phạm Trung Hiếu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing
Đối tượng Phạm Trung Hiếu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing

Trước đó, Công an TP Hòa Bình đã triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường nội đô thành phố.

Vào lúc 13 giờ 23, ngày 8/7, tổ công tác Công an TP làm nhiệm vụ tại đường An Dương Vương, phường Chăm Mát, TP Hòa Bình phát hiện xe ô tô BKS 28H -2878 chạy hướng Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La vi phạm tốc độ.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, khi Thiếu úy Lưu Việt Tiến nói rõ việc vi phạm chạy quá tốc độ cho phép, lái xe đã yêu cầu cho xem hình ảnh bắn tốc độ.

Lúc này, trên xe ô tô còn có 2 người khách đi cùng chứng kiến việc xe ô tô nêu trên đã vi phạm tốc độ nhưng lái xe vẫn cố tình lăng mạ tổ công tác, đồng thời lao lên xe nổ máy bỏ chạy về hướng Sơn La.

Chạy được một đoạn ngắn, lái xe bất ngờ quay đầu xe đâm thẳng vào tổ công tác, khiến đồng chí Trung úy Bùi Ngọc Kiên chỉ kịp nhảy lên bám vào thành cửa xe do cửa xe lúc này đã được hạ kính xuống.

Mặc dù được yêu cầu dừng xe nhưng lái xe vẫn tăng ga chạy tiếp khiến đồng chí Kiên bị hất lên nóc capô và rơi xuống đất. Đồng chí Kiên đã lấy xe mô tô đuổi theo, yêu cầu lái xe dừng xe, với sự trợ giúp của đồng chí Tiến đi xe ô tô đặc chủng.

Lái xe lúc này không chấp hành còn cố tình đâm xe vào xe mô tô của đồng chí Kiên làm đồng chí bị thương và bỏ trốn. Ngay sau đó, đồng chí Kiên được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Công an TP, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp tổ chức điều tra, làm rõ vụ việc; khám nghiệm hiện trường, truy bắt lái xe.

Hai người khách đi cùng lái xe cũng được cơ quan Công an triệu tập để xác minh rõ sự việc. Từ đặc điểm nhận dạng của lái xe và qua kết quả tra cứu của Công an tỉnh Hòa Bình cho thấy chủ xe là Phạm Trung Hiếu, SN 1986, trú tại huyện Lạc Thủy, Hòa Bình.

Từ việc phát động phong trào quần chúng và kết quả rà soát của các phường, lực lượng Công an đã phát hiện chiếc xe gây tai nạn đối với đồng chí Kiên được vứt tại một ngõ hẻm thuộc phường Phương Lâm.

Một tổ công tác phối hợp với Công an huyện Lạc Thủy rà soát các mối quan hệ của đối tượng và khoanh vùng khu vực nhà đối tượng, một tổ công tác tổ chức rà soát từng nhà dân tại khu vực phường Phương Lâm.

Đến 18 giờ 30 cùng ngày, đối tượng Hiếu đã bị bắt giữ tại khu vực phường Phương Lâm trong tình trạng có hơi men. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá