Truy đuổi 10km bắt hai tên cướp xông vào tiệm tạp hóa giật giỏ xách

Liều lĩnh xông vào giật giỏ xách của chủ tiệm tạp hoá, hai tên cướp rồ ga tháo chạy khoảng 10km thì bị lực lượng chức năng truy đuổi kịp, bắt giữ.

Hai tên cướp bị tạm giữ tại cơ quan công an
Hai tên cướp bị tạm giữ tại cơ quan công an

Sáng 17/11, Công an phường Dĩ An (TX Dĩ An, Bình Dương) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ để chuyển 2 đối tượng Ngô Phước Trung và Chu Quang Hải (cùng 17 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hoà, Đồng Nai) cho công an thị xã Dĩ An điều tra xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Trước đó, khoảng 23h đêm 16/11, bộ đôi này đi xe máy rảo quanh khu vực thị xã Dĩ An tìm người dân sơ hở để cướp tài sản. Khi đến địa phận phường Dĩ An, bộ đôi phát hiện tiệm tạp hóa của bà Lê Thị Hồng H. (54 tuổi, ngụ Đồng Nai) mở cửa, trong tiệm chỉ có mình bà H. trông coi nên bàn bạc nhau vào cướp tài sản.

Sau khi bàn bạc xong, các đối tượng bước vào quán mua bao thuốc lá nhưng đưa tờ 500 nghìn đồng để cho chủ quán thối lại tiền thừa. Trong lúc người phụ nữ lấy tiền thối, hai tên cướp 17 tuổi đã giật phăng chiếc túi xách có hơn 2 triệu đồng ở bên trong rồi leo lên xe máy chạy thoát.

Lúc này, anh Đào Văn Sơn và Sơn Minh Thuận là thành viên CLB phòng chống tội phạm phường An Phú đang ăn cháo đêm gần đó phát hiện sự việc đã lấy xe máy đuổi theo và thông báo cho lực lượng công an phối hợp bắt giữ.

Khi các đối tượng bỏ chạy được gần 10km, chúng chạy đến đoạn trước trạm thu phí Hóa An nằm trên quốc lộ 1K thì bị lực lượng chức năng tóm gọn.

Tại cơ quan Công an, hai tên cướp nhí thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá