Truy nã đặc biệt kẻ bắn trọng thương cảnh sát

Bị truy bắt vì liên quan đến vụ bắt cóc, Hùng dùng vũ khí quân dụng bắn trả lực lượng chức năng. Công an tỉnh Kon Tum đã truy nã đặc biệt nghi phạm này.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc và đối tượng Trần Trung Hùng
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc và đối tượng Trần Trung Hùng

Ngày 10/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum cho biết đơn vị đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Trung Hùng (29 tuổi, thường trú ở TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về các tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tháng 7/2016, Công an TP. Kon Tum nhận tin báo về việc một thanh niên địa phương bị một số người bắt cóc, ép phải tự chặt ngón tay út.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Trần Trung Hùng là nghi phạm cầm đầu nhóm gây ra vụ việc trên.

Rạng sáng 30/11, trinh sát phát hiện Hùng lẩn trốn tại xã Đăk Blà, TP Kon Tum. Khi cảnh sát triển khai lực lượng vây bắt, nghi phạm đã sử dụng vũ khí quân dụng bắn trả làm một cán bộ công an bị thương rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra, đến nay cơ quan điều tra đã bắt giữ 4 người có hành vi che giấu, giúp đỡ Hùng trốn thoát, gồm Trần Quốc Hưng (27 tuổi), Nguyễn Văn Trứ (28 tuổi), Trần Văn Hoài Tuấn (29 tuổi) và Huỳnh Tuấn Cường (24 tuổi, cùng ở TP Kon Tum).

Cảnh sát kêu gọi Trần Trung Hùng và những đối tượng tham gia, tiếp tay cho hoạt động phạm tội của nghi phạm này ra đầu thú để được hưởng các chính sách khoan hồng của pháp luật.

Thông tin liên quan đến đối tượng truy nã, người dân có thể liên hệ cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum và cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng