Truy nã ông Dương Chí Dũng

TPO - Ngày 19-5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định truy nã đối với ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT).

Cục Trưởng Cục Hàng hải, Dương Chí Dũng
Cục Trưởng Cục Hàng hải, Dương Chí Dũng

> Cục trưởng Cục Hàng hải bị khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam

Cục Trưởng Cục Hàng hải, Dương Chí Dũng
Cục Trưởng Cục Hàng hải, Dương Chí Dũng.

Sau 24 giờ kể từ khi có quyết định khởi tố và ra lệnh bắt, ông Dương Chí Dũng đã vắng mặt tại nơi làm việc và không đến cơ quan điều tra trình diện.

Ngày 19-5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định truy nã đối với ông Dương Chí Dũng (55 tuổi, trú tại phường Thành Công, Hà Nội). Lệnh truy nã được phát tới cơ quan công an các địa phương, các đơn vị của bộ nhằm phát hiện và bắt giữ.

Trước đó (ngày 18-5), Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm tham nhũng (C48) thuộc Tổng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Tổng cục VI – Bộ Công an) đã có quyết định bắt 3 cán bộ của Bộ GTVT trong đó có ông Dương Chí Dũng - Cục trưởng Cục Hàng hải, tuy nhiên ông Dũng đã không có mặt ở cơ quan để làm việc.

Sau khi xác minh, cơ quan điều tra xác định bị can này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên ra quyết định truy nã, thông báo tới cơ quan công an các địa phương để truy bắt.

Cùng bị khởi tố với ông Dương Chí Dũng còn có hai bị can bị bắt tạm giam gồm ông Mai Văn Phúc (54 tuổi, trú ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Phó vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ GTVT, nguyên tổng giám đốc Vinalines) và ông Trần Hữu Chiều (60 tuổi, trú ở Thái Thịnh, quận Đống Đa - phó tổng giám đốc, phó bí thư Đảng ủy Vinalines).

Cơ quan điều tra xác định các bị can này đã tham ô trong quá trình sửa chữa ụ nổi No83M do Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Việt Nam nhập về. Cụ thể, các bị can tại Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Việt Nam đã gửi giá nguyên vật liệu sửa chữa nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Theo đó, mỗi ký thép hàn, các bị can Sơn và Quang yêu cầu ông Trần Bá Hùng cộng thêm 10.000 đồng để lấy tiền. Ngoài ra, các bị can này còn nâng khống khối lượng sắt hàn trên hồ sơ quyết toán nhằm tham ô tài sản của Nhà nước.

Để rút được tiền chuyển cho bị can Sơn và Quang, bị can Trần Bá Hùng đã thông qua Công ty TNHH Nguyên Ân do Phạm Bá Giáp làm giám đốc để làm hợp đồng, chứng từ thanh toán, quyết toán. Qua đó, bị can Trần Bá Hùng đã rút tiền và chuyển hơn 1,5 tỉ đồng cho bị can Trần Văn Quang, chi cho Phạm Bá Giáp 50 triệu đồng để thu lợi bất chính.

Theo Minh Quang
Tuổi Trẻ

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng