Truy nã quốc tế bà trùm đường dây ma túy xuyên quốc gia

TPO - Ngày 16/7, Bộ Công an đã có lệnh truy nã quốc tế đối tượng Vũ Hoàng Oanh (61 tuổi, quê Hải Phòng), người cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Bà trùm ma túy Vũ Hoàng Oanh còn được biết đến với tên thường gọi là Oanh Hà. Đối tượng này là chị ruột của Dung Hà, một trùm xã hội đen khét tiếng thời vụ án Năm Cam.

Theo công an, đối tượng Vũ Hoàng Anh là người cầm đầu đường dây cung cấp ma túy từ Campuchia về TPHCM với quy mô rất lớn vừa bị triệt phá.

Oanh Hà được biết đến là một tay giang hồ cộm cán ở Hải Phòng. Dưới trướng của Oanh có hàng chục đàn em khác chuyên hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc tại các tỉnh thành phía Bắc.

ma túy, tội phạm, truy nã quốc tế, Bộ Công an - ảnh 1 Truy nã quốc tế đối tượng Vũ Hoàng Oanh (61 tuổi, quê Hải Phòng), người cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Sau đó, Oanh Hà mở rộng địa bàn hoạt động ở khu vực giáp biên giới Việt Nam – Campuchia. Tại đây, Oanh Hà thuê một sảnh của casino ở Campuchia (cách biên giới Việt Nam khoảng 1km) để hoạt động cờ bạc, điều hành đường dây mua bán ma túy qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Long An. Đường dây này tập kết nguồn ma túy tại TPHCM.

Dưới chướng của Oanh Hà có Trần Văn Cường (SN 1984, quê Hải Phòng) và Vũ Quang Trung làm nhiệm vụ vận chuyển, mua bán ma túy dưới vỏ bọc là một người kinh doanh.

ma túy, tội phạm, truy nã quốc tế, Bộ Công an - ảnh 2 Đồng bọn của Oanh Hà bị bắt

Tại TPHCM, Oanh Hà và các đàn em mua hoặc thuê nhiều căn hộ, chung cư hạng sang để cất giấu ma túy khi về đây tập kết. Những căn hộ này được các đối tượng trang bị hệ thống camera giám sát và có dấu vân tay mới ra vào được.

Sau đó, công an đã bắt vợ chồng Nguyễn Thị Huệ và Trần Văn Thìn. Hai vợ chồng này lấy ma túy từ Oanh Hà để bán ở các tỉnh thành phía Nam. Hai vợ chồng này lấy ma túy với giá hơn 220 triệu đồng/bánh heoroin.

Mở rộng điều tra, C47 còn bắt nhiều đối tượng là đồng bọn của hai vợ chồng Huệ và Thìn. Tang vật thu giữ hơn 100.000 viên ma túy tổng hợp, 39 bánh heoroin, 30kg ma túy tổng hợp…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng