Truy quét trộm cắp tại các bến xe buýt

TP- Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Hà Nội vừa tập trung lực lượng quét vét các đối tượng chuyên lang thang vật vờ, có biểu hiện hoạt động trộm cắp, móc túi tại các bến xe buýt.

Tại các bến trung chuyển Cầu Giấy, bến xe buýt Lương Yên và bến xe buýt Gia Lâm, các trinh sát hình sự đã phát hiện và đưa về trụ sở CA 11 đối tượng có biểu hiện hoạt động trộm cắp, móc túi, gồm: Đào Công Thắng (SN 1984), Đỗ Văn Lợi (SN 1986), Lương Hoàng Tùng (SN 1984), Nguyễn Tuấn Giang (SN 1979), Nguyễn Văn Hồng (SN 1975), Nguyễn Văn Thế (SN 1977), Nguyễn Thế Dương (SN 1984), Hồ Phương Nam (SN 1981), Nguyễn Bá Hoàng (SN 1981)... Hầu hết các đối tượng trú tại Hà Nội, chỉ có hai đối tượng người tỉnh ngoài.

Theo tin ban đầu từ cơ quan CA, các đối tượng bị quét vét đều nghiện ma túy nặng, thường xuyên lang thang, vạ vật tại các bến xe buýt trên để hành nghề trộm cắp, móc túi.

Bước đầu, hai đối tượng Đào Công Thắng và Nguyễn Văn Hồng khai nhận đã gây ra 7 vụ móc túi của những hành khách đi xe buýt ở bến trung chuyển Cầu Giấy trong thời gian trước và sau Tết.

Thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp là đi thành từng nhóm 3 đến 5 tên, vờ chen lấn, xô đẩy nhau lên xe buýt trong giờ cao điểm để móc túi quần hành khách, ăn trộm tiền hoặc ĐTDĐ.

Hành vi trộm cắp của các đối tượng nhiều lúc diễn ra công khai, trắng trợn trước cả trăm con mắt của hành khách đi xe buýt, đặc biệt việc trộm cắp rộ lên trước và sau dịp Tết Nguyên đán đã gây mất ANTT, gây bất bình dư luận và ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường của người dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá