Truy sát, bắn người quen vì câu chào nhắc tới tên của bố

Cho rằng anh Hưng "vô lễ" khi chào mình bằng tên gọi ghép với tên của bố, Hưng cầm gậy vụt tới tấp, hai người đi cùng hắn cũng lao vào truy sát.

Nhóm Tuấn, Hiến và Bằng. Ảnh: Cơ quan điều tra.
Nhóm Tuấn, Hiến và Bằng. Ảnh: Cơ quan điều tra.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (PC45, Công an tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ Đinh Văn Tuấn (30 tuổi), Hoàng Văn Hiến (35 tuổi), Hồ Sỹ Bằng (25 tuổi) với cáo buộc liên quan vụ nổ súng khiến một người trúng đạn vào đầu.

Theo nhà chức trách, tối 26/8 Tuấn rủ Hiến và Bằng tới quán cà phê tại xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Thấy anh Trần Xuân Hưng (35 tuổi) đứng xem chơi bi-a, do quen biết từ trước, Hiến hỏi: "Chuyện chi mà tụ tập...". Anh Hưng quay lại chào xã giao: "Ừ, Hiến Xuân à".

Cho rằng anh Hưng ở nơi khác đến địa bàn của mình nhưng "vô lễ" khi nói cả tên bố mình, Hiến bảo anh Hưng ra ngoài "hỏi tý việc" và bất ngờ cầm gậy ba khúc vụt tới tấp. Trong lúc này, Bằng cũng cầm ghế tấn công, hỗ trợ Hiến.

Anh Hưng trong lúc tháo chạy bị ngã và lập tức bị Tuấn dí súng vào đầu, bóp cò.

Gây án xong, cả nhóm lên ôtô rời khỏi hiện trường. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng có vết thương ở đầu, bầm dập khắp cơ thể.

Khi truy bắt nhóm Hiến, cảnh sát hình sự Nghệ An đã mật phục ở các cửa khẩu qua Lào như của khẩu Thanh Thủy, Nậm Cắn (Nghệ An) và Cầu Treo (Hà Tĩnh). Nhiều tổ công tác khác liên tục chốt chặn các ngả đường trong tỉnh. 

Biết cảnh sát truy tìm gắt gao, hôm sau Tuấn, Hiến và Bằng lần lượt trình diện cơ quan điều tra, giao nộp khẩu súng và gậy ba khúc.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá