Bình Định:

Truy sát tài xế xe cấp cứu để... giành chở người chết?

Không cho tài xế xe cấp cứu “lạ” chở thi thể bệnh nhân về quê Thanh Hóa, ông Tạo cùng con trai và một người nữa đã cầm hung khí đuổi đánh lái xe, đập vỡ kính xe cứu thương.

Ông Tuấn bị cha con ông Tạo dùng hung khí đuổi đánh, giành chở một thi thể bệnh nhân
Ông Tuấn bị cha con ông Tạo dùng hung khí đuổi đánh, giành chở một thi thể bệnh nhân
Ngày 12/8, Công an huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho biết đã thực nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ vụ đuổi đánh tài xế và đập xe cứu thương tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ chiều ngày 10/8.

Ông Tuấn bị cha con ông Tạo dùng hung khí đuổi đánh, giành chở một thi thể bệnh nhân.

Trước đó, tối 9/8, ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, ở TP Quảng Ngãi), chủ xe kiêm tài xế xe cấp cứu mang BKS 76B-005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi), điều khiển xe đến Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ để vận chuyển thi thể bệnh nhân T. về quê ở Thanh Hóa theo đề nghị của một người quen.

Ngày 10/8, gia đình bệnh nhân vào Trung tâm tâm Y tế huyện Phù Mỹ làm thủ tục nhận thi thể đưa về quê. Tuy nhiên, ông Huỳnh Văn Tạo (ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) đã đến ngăn cản, hăm dọa không cho xe cứu thương của ông Tuấn chở thi thể về.

Mặc dù ông Tuấn giải thích là người quen nhờ chở nhưng ông Tạo không chịu và còn hăm dọa rồi bỏ đi. Một lát sau, ông Tạo điều khiển ô tô đến, chở theo con trai là Huỳnh Phát Tài và một người nữa cầm dao, rựa đến đuổi đánh ông Tuấn, người nhà nạn nhân và đập bể kính, chém nhiều nhát dao lên xe cấp cứu của ông Tuấn.

“Khi gia đình nạn nhân chưa tới, xe của tôi còn không được đỗ trong Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ. Khi người nhà làm thủ tục nhận thi thể nạn nhân thì bị họ hành hung, đập phá xe”, ông Tuấn bức xúc nói.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phù Mỹ đã cử lực lượng đến Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ phối hợp với VKSND cùng cấp khám nghiệm hiện trường, làm việc với chủ xe cấp cứu 76B-005.96 để điều tra vụ việc.

Đến chiều tối 10/8, tài xế và gia đình đã đưa được thi thể bệnh nhân về quê.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá