Truy tìm 2 viên kim cương bạc tỷ bị "bốc hơi"

TPO - Sau khi các vị khách đến xem, thử trang sức tại quầy thì nhân viên phát hiện 2 viên kim cương trị giá gần 1.5 tỷ đồng “biến mất”.

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án “trộm cắp tài sản”, truy tìm tang vật là 2 viên kim cương trị giá gần 1.5 tỷ đồng của Cty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sacombank.

Trước đó, trưa 11/11, nhân viên Cty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sacombank có tiếp một số khách đến quầy trưng bày trang sức, kim cương ở nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TPHCM). Một lát sau các vị khách này rời khỏi, quản lý quầy trưng bày mới phát hiện tủ trưng bày bị mở và mất 2 viên kim cương.

Làm việc với công an, nhân viên tại đây cho biết, lúc đó có hai người nước ngoài đến hỏi về các viên kim cương đang trưng bày trong tủ kính. Sau đó, một người phụ nữ khác đến thử hai chiếc nhẫn tại quầy rồi rời khỏi.

Dù các nhân viên đã cảnh giác, để mắt chú ý đến các vị khách đến xem và thử trang sức tại quầy nhưng khi các vị khách rời khỏi thì phát hiện 2 viên kim cương mất.

Nhận tin báo, Công an quận 11 phối hợp với Công an TPHCM xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng