Truy tìm chiếc túi chứa 160 triệu đồng

TP - Sáng 29 Tết, doanh nhân L.Q.T từ nhà riêng ở khu dân cư Trung Sơn (Bình Chánh, TPHCM) đón taxi của hãng Mai Linh khu vực Chợ Lớn, số hiệu 4050, biển kiểm soát 56K 5920, do tài xế Nguyễn Tấn Phú điều khiển, chở đến trụ sở của Cty nằm trên đường An Dương Vương.

Nguyễn Tấn Phú
Khi đón khách, tài xế Phú đã đề nghị ông T. bỏ chiếc túi vào cốp xe sau. Khi đến nơi, ông T. đã quên chiếc túi xách mang theo có chứa 140 triệu đồng, 1.000 USD, 2 chai dầu thơm và một ít quần áo.

Ông T. liền liên lạc với tổng đài của hãng Mai Linh nhờ hỗ trợ thế nhưng Phú nại lý do không hay biết vụ việc vì sau đó còn chở thêm 2 cuốc khách khác. Ông T. đành nhờ đích thân lãnh đạo của Cty Mai Linh giải quyết và Phòng pháp chế của hãng này đã vào cuộc.

Để chứng minh sự trong sạch của mình, Phú vẫn giữ nguyên lý do sau khi chở ông T. xong, anh ta còn chở thêm khách khác và đại diện phía pháp chế đã thực nghiệm lại hành trình xe và thấy ở đồng hồ tính kilômét của xe 4050 có thực hiện thêm vài kilômét ngoài lộ trình mà ông T. đi.

Đảm bảo việc mất tài sản là có thật, ông T. đã điều đình với tài xế Phú nếu có lấy giỏ xách của ông thì cho xin lại và hứa thưởng cho tài xế này 10 triệu đồng.

Thiện chí của nạn nhân lập tức bị từ chối và tài xế Phú vẫn to tiếng rằng, ông T. đã làm mất thanh danh và uy tín anh ta. Đại diện phòng pháp chế hãng taxi Mai Linh cũng đành thúc thủ và đành nhờ CA xã Bình Hưng (địa điểm nơi xuất phát hành trình chở ông T. của xe 4050) truy xét.

Sau hai giờ đấu tranh bằng nghiệp vụ, CA xã Bình Hưng đã khiến Phú phải thừa nhận sự thật.

Chiếc túi tang vật đã được hoàn lại cho khổ chủ nguyên vẹn

Phú khai, khi trông thấy ông T. khư khư ôm chiếc túi trước bụng mang ra xe, theo kinh nghiệm từng trải, Phú biết trong túi có chứa đồ vật giá trị nên chủ động đề nghị khách cất giỏ xách sau cốp.

Đúng như ý nghĩ, sau khi khách quên túi đồ, Phú cho xe chạy ra cách điểm khách xuống khá xa và điện thoại cho vợ tên là Quyên cùng chị vợ tên Cúc ra lấy giỏ xách mang về giấu trong nhà của bà Cúc ở phường 4, quận 8.

Để đối phó với tổng đài và các đại diện pháp chế, Phú dùng thủ thuật cho xe thực hiện thêm lộ trình vài kilômét để hợp pháp hoá việc chở thêm hai cuốc taxi và những người khách này tự đóng mở cốp taxi để lấy hành lý, nên việc mất tài sản của ông T., Phú không hề hay biết.

Trước lời khai của Phú, lãnh đạo CA xã Bình Hưng lập tức cử tổ công tác đến nhà của bà Cúc và tìm được chiếc túi xách được giấu dưới gầm giường của vợ chồng bà này. Tuy nhiên bên trong chiếc túi xách đã mất đi 39 triệu đồng, 500 USD cùng hai chai dầu thơm.

Phú khai, trên đường đi, anh ta đã tẩu tán tang vật bằng cách quăng vài nơi. Song tại những nơi này, CA xã Bình Hưng đã không tìm thấy tang vật.

Cuối cùng, phía vợ của Phú đã thừa nhận, “trước lộc trời, họ đã ngắt đi một... tí để mua sắm Tết”.

Số tiền này sau đó được gia đình vợ Phú hoàn lại đầy đủ nguyên vẹn cho ông T.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá