Truy tìm chủ nhà hàng quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng của du khách

Liên quan đến vụ du khách người Australia tố quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng tại quán bar Ngựa Hoang (đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, thuộc Công ty Nhà hàng Nightfall), hiện Công an quận 1, TPHCM đã phát đi thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (tự Trang, 37 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) là chủ nhà hàng.

Theo đó, quá trình tiếp nhận đơn tố cáo và điều tra vụ việc ông Caracciolo David John (54 tuổi, quốc tịch Australia) phải trả bữa ăn gần 700 triệu đồng tại quán bar Ngựa Hoang trên đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1), Công an có mời anh Trần Tuấn Minh (21 tuổi, quê Bến Tre) là người đứng tên đăng ký kinh doanh lên làm việc.

Anh Minh khai báo, chỉ là người giúp việc cho chị gái của mình, là bà Phượng. Sau đó Công an tiến hành mời bà Trang lên làm việc nhưng bà này đã rời khỏi nơi cư trú, không ai rõ đi đâu. Do vậy Công an quận 1 phát đi thông báo truy tìm bà Trang để phục vụ công tác điều tra.

Truy tìm chủ nhà hàng quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng của du khách - ảnh 1 Công an thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng.
Trước đó như tin đã đưa, vào đêm 11/8, ông Caracciolo David John cùng một người bạn đến bar Ngựa Hoang (thuộc Công ty Nhà hàng Nightfall) trên đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 để ăn uống. Sau đó, ông Caracciolo David John đưa cho nhân viên nhà hàng 2 thẻ tín dụng để thanh toán.

Nhân viên nhà hàng đã quẹt thẻ 8 lần và yêu cầu ông nhiều lần nhập lại mật khẩu với lý do thiết bị gặp trục trặc. Đáng nói, sau khi cà thẻ, nhân viên nhà hàng không đưa cho khách bất kỳ hóa đơn hay chứng từ nào.

Khi trở về nước, ông Caracciolo David John tá hỏa khi ngân hàng gửi sao kê và phát hiện bị Nhà hàng Nightfall quẹt thẻ 8 lần, mỗi lần một số tiền khác nhau, tổng cộng số tiền bị mất là 39.429AUD (tương đương 683 triệu đồng).

Truy tìm chủ nhà hàng quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng của du khách - ảnh 2 Bar Ngựa Hoang nơi ông Caracciolo David John tố bị quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được người khác thuê lại mặt bằng để kinh doanh.
Ngày 28/9, ông Caracciolo David John cùng người đại diện ủy quyền quay lại nhà hàng để khiếu nại nhưng không có hiệu quả vì nơi đây đã ngưng kinh doanh, trả lại mặt bằng.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TPHCM đã chỉ đạo Công an thành phố vào cuộc làm rõ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng