Truy tìm đối tượng phóng hỏa thiêu sống một gia đình

TPO - Camera ghi lại hình ảnh người đàn ông đi xe máy đến cửa ngoài, tay xách một can nhựa đặt xuống châm lửa rồi lên xe tháo chạy.

Hiện trường vụ đốt nha dân ở Quế Phong.
Hiện trường vụ đốt nha dân ở Quế Phong.

Ngày 27/9, công an thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết tại địa bàn vừa xảy ra một nghi án đốt nhà dân giữa đêm khuya.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h30 ngày 26/9, người dân thị trấn Kim Sơn nghe một tiếng nổ như bom phát ra tại trước nhà chị Lê Thị Huệ 45 tuổi (ở khối 3) rồi thấy ngọn lửa bốc cao nên lao tới ứng cứu.

Chị Huệ vẫn run rẩy, hoảng loạn kể: “ Lúc đó chừng gần 2h sáng, nghe tiếng nổ lớn, tôi ù tai tỉnh dậy, thấy ngọn lửa bốc cao khoảng 3m, cửa kính cường lực chắn ở gian giữa bị vỡ vụn. Tôi liền hô hoán mọi người dùng bình chữa cháy để dập lửa. Khoảng 15 phút sau ngọn lửa đã được dập tắt”.

Tại hiện trường mùi xăng bốc lên nồng nặc, một phần của chiếc can nhựa 5 lít cháy dở được dập tắt, tấm kính cường lực do lửa đốt nóng vỡ vụn. Chiếc camera được lắp phía ngoài nhà phát hiện một người đàn ông đi xe máy đến cửa ngoài, tay xách một can nhựa đặt xuống châm lửa rồi lên xe chạy. Được biết ngôi nhà 4 tấng của chị Huệ vừa mới xây được hơn 2 tháng nay.

Công an huyện Quế Phong cho biết hiện cơ quan CSĐT đã thu giữ vật chứng, lấy lời khai của từng người, đang tiếp tục điều tra, xác minh để làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá