Truy tìm hai người mặc thường phục xưng cảnh sát chèn xe, nổ súng

Ngày 30/4, các cơ quan chức năng vẫn đang xác minh làm rõ vụ hai người mặc thường phục, tự xưng là cảnh sát, ép xe người đi đường vào nửa đêm và xảy ra cự cãi, nổ súng.

Cụ thể, một số người đi đường kể lại, khoảng gần 23 giờ ngày 29/4, tại đoạn đường qua KP7, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai, họ phát hiện có hai nam thanh niên mặc thường phục, tự xưng là cảnh sát và có hành vi ép xe của anh Bùi Trọng Nghĩa (25 tuổi, ngụ phường Tam Hòa, TP Biên Hòa) vào lề.

Do bất ngờ bị chặn nên anh Nghĩa và hai người này đã xảy ra xô xát, cãi vã. Một lúc sau anh Nghĩa dùng vật cứng đánh mạnh vào đầu một trong hai thanh niên. Vì vậy một trong hai người đã rút súng ra bắn.

Nghe tiếng súng nổ, người dân xung quanh kéo nhau bỏ chạy còn Nghĩa chỉ chạy được chừng 10 m thì gục xuống đường, bất tỉnh. Nghĩa nhanh chóng được đưa vào BV Đa khoa Đồng Nai cấp cứu với ba vết thương ở mạn sườn trái, đùi trái.

“Chúng tôi thấy người ta rút súng bắn chỉ thiên, sau đó bắn thêm mấy phát nữa” - một nhân chứng bàng hoàng nhớ lại.

Theo bác sĩ điều trị: “Nghĩa nhập viện trong tình trạng có nhiều mảnh đạn cao su ghim vào sườn. Các bác sĩ đã gắp mảnh đạn cao su từ sườn trái của bệnh nhân. Hai vết thương còn lại chỉ trượt ngoài da”.

Sau đó Nghĩa cùng một số người liên quan được đưa về trụ sở Công an phường Long Bình Tân để điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Long Bình Tân tiếp tục điều tra.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá