Truy tìm hung thủ vụ cướp ngân hàng ở Huế

TP - Ngày 7/12, Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vụ cướp gây xôn xao dư luận tại Phòng giao dịch BIDV trên đường Mai Thúc Loan (Huế) chiều tối 6/12 bước đầu đã xác định được giá trị thiệt hại là trên 725 triệu đồng. Kẻ cướp ra tay chỉ trong 17 giây để cướp đi số tiền này của ngân hàng.

Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Vnexpress
Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Vnexpress

Trích xuất hình ảnh camera an ninh cho thấy, kẻ cướp bịt mặt là nam giới, khoác áo da màu đen, cao khoảng 1,7m, ra tay khống chế nhân viên ngân hàng để cướp tiền trong đúng 17 giây. 

Công an còn xác định, khẩu súng mà tên cướp sử dụng là loại nén khí hơi gas bắn đạn bi, không gây sát thương cho người. Vụ cướp do một đối tượng thực hiện. 

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, vào chiều tối 6/12, một tên cướp táo tợn xông vào phòng giao dịch BIDV đường Mai Thúc Loan (Huế) để cướp tiền. Sau đó, nhân viên ngân hàng tri hô và cùng người dân rượt đuổi theo. Đối tượng tẩu thoát bằng xe gắn máy  theo đường Mai Thúc Loan, rồi lẩn trốn vào đường nhánh khu vực Thành nội Huế. Sau vụ cướp, toàn bộ hệ thống BIDV tại Huế được thắt chặt an ninh, nhưng vẫn mở cửa phục vụ khách hàng bình thường trong ngày 7/12.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng