Lâm Đồng:

Truy tìm kẻ chủ mưu vụ truy sát 4 cán bộ giữa rừng

TPO - Ngày 10/8, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh cùng các ban ngành chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ chống người thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tiểu khu 243A thuộc địa bàn xã Phi Tô, huyện Lâm Hà.

Công an lấy lời khai của nạn nhân để tiến hành điều tra.
Công an lấy lời khai của nạn nhân để tiến hành điều tra.

UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ hỗ trợ, phối hợp với Công an huyện Lâm Hà và các cơ quan liên quan khẩn trương tập trung điều tra làm rõ vụ việc. Phải cẩn trọng sàng lọc, xác định đúng đối tượng vi phạm và đối tượng cầm đầu, củng cố chứng cứ để hoàn tất hồ sơ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm tăng cường tính răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Huyện ủy Lâm Hà chỉ đạo các hệ thống chính trị của huyện, xã Mê Linh và Phi Tô tiếp tục thực hiện công tác vận động, tuyên truyền, phân tích cho người dân thôn Hang Hớt hiểu ý nghĩa của việc bảo vệ rừng và nhận thấy trách nhiệm về hành động và hậu quả mà một số người dân đã gây ra; vận động các đối tượng vi phạm ra đầu thú.

Cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vụ việc có nhiều dấu hiệu tội phạm như chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, giết người và hủy hoại tài sản.

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều ngày 8/8, tổ công tác của Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban và UBND xã Phi Tô ngăn chặn khoảng 16 người đang phá rừng, chiếm đất lâm nghiệp để làm rẫy tại tiểu khu 243A, xã Phi Tô.

Trên đường đưa người vi phạm về xã để xử lý, các cán bộ đã bị đám đông (khoảng 50 người) bao vây, đánh, chém. Hậu quả, ông Nguyễn Ái Tĩnh tử vong; anh Tân Khoa bị chấn thương sọ não, anh Triệu Văn Hiệp bị thương ở đầu và mặt, Trưởng Công an xã Phi Tô Lò Văn Quyền cũng bị thương nhẹ và bị lấy mất 1 khẩu súng bắn đạn cao su.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng