Truy tìm thủ phạm chặt hàng nghìn cây cam ở Vĩnh Long

TPO - Chiều 18/10, Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án chặt phá gần 3.000 cây cam sành gây xôn xao dư luận vào đầu tháng 9 vừa qua ở huyện Trà Ôn.

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu. Ảnh: Hoà Hội.
Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu. Ảnh: Hoà Hội.

Đại tá Ngân cho biết, sau khi điều tra, công an xác định 2.783 cây cam sành khoảng 3 tháng tuổi với giá trị 41 triệu đồng, bị chặt phá. Ông Ngân cho rằng, sự việc không lớn nhưng hành vi chặt phá đã tạo ra dư luận không nhỏ vì ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý người dân.

“Công an nghi vấn đối tượng chặt phá có mâu thuẫn trong làm ăn với chủ vườn. Tuy nhiên, để chứng minh dấu hiệu tội phạm là điều không dễ. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra”, Đại tá Ngân nói.

Như Tiền Phong thông tin, vào ngày 2/9 người dân phát hiện 2.783 cây cam của ông Lê Văn Chính ở ấp Ngãi Lộ B, xã Trà Côn (Trà Ôn, Vĩnh Long) bị chặt phá ngang gốc, nằm la liệt trên mặt đất.

“Vợ chồng tôi dành dụm cả chục năm được ít tiền và vay thêm ngân hàng 50 triệu đồng hùn với người bạn trong xóm định thuê 0,8 ha đất ruộng để trồng cam sành nhưng giờ mất trắng”, ông Chính nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng