Truy tố 57 con bạc sát phạt bên sông Cà Lồ

TP - Ngày 15/5, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố 57 bị can tham gia sới bạc bên sông Cà Lồ, thuộc địa bàn xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Các đối tượng đánh bạc bị bắt. Ảnh: Lê Dương
Các đối tượng đánh bạc bị bắt. Ảnh: Lê Dương

Trước đó, ngày 14/3/2013, hơn 100 trinh sát thuộc Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với chiến sỹ Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã tập kích sới bạc trên do Nguyễn Văn Tú (tức Tú “trố”, SN 1977, ở Tân Dân) cầm đầu.

Vào thời điểm trên, có hàng chục con bạc đang sát phạt dưới hình thức xóc đĩa. Phát hiện cảnh sát, Tú “trố” và các đối tượng nháo nhào bỏ chạy, nhảy cả xuống sông Cà Lồ. Có con bạc sau khi bơi sông đã trà trộn vào khu nhà máy gạch gần đó, giả trang công nhân hòng thoát thân.

Truy tố 57 con bạc sát phạt bên sông Cà Lồ - ảnh 1 Bắt giữ các đối tượng đánh bạc. Ảnh: Lê Dương
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều dụng cụ phục vụ đánh bạc, dao kiếm các loại và 1 súng quân dụng, cùng 656 triệu đồng. Qua khám nhà Tú “trố”, CQĐT thu giữ thêm 1,3 tỷ đồng, 7.000 USD, 1 súng ru lô, 27 viên đạn và nhiều giấy tờ liên quan đến việc vay nợ, cũng như hoạt động cờ bạc.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, sới bạc trên hoạt động từ giữa tháng 2/2013, mỗi ngày tổ chức hai ca, từ 13 giờ - 15 giờ và từ 21 giờ - 24 giờ.

Các đối tượng đã sử dụng 2 xe ô tô và nhiều xe ôm để tổ chức đưa đón các con bạc từ QL 2 vào sới. Các con bạc muốn vào chơi phải có người “bảo lãnh” và nộp 500.000 đồng tiền hồ. Trung bình mỗi ca, sới này thu được khoảng 20 triệu đồng tiền hồ của các con bạc.

Đáng chú ý, trong số 31 đối tượng nữ bị bắt tại sới bạc ngày 14/3, có bà Lương Thị Trang, 73 tuổi, là mẹ vợ của Khánh “trắng”, đại ca giang hồ khét tiếng một thời ở Hà Nội. Bà Trang có 5 tiền án, trong đó có 4 tiền án về tội đánh bạc.

Do Nguyễn Văn Tú đang bỏ trốn nên CQĐT quyết định bóc tách, xử lý sau khi bắt được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng