Truy tố đường dây buôn bán 900 bánh heroin

TP - Ngày 4/5, Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố trùm ma túy Tráng A Chư (SN 1977, ở Mộc Châu, Sơn La) và 22 bị can khác trong đường dây ma túy liên tỉnh.

> Xóa sổ tổ hợp sản xuất ma túy cực lớn
> Bắt hai kẻ vận chuyển 1 kg ma túy đá

Tháng 5/2011, sau khi nhận 2 “đơn hàng”, Tráng A Chư cầm 2 tỷ đồng sang nhà Giàng A Dếnh (sau này đã chết) để mua 50 bánh heroin và 400 viên ma túy tổng hợp.

Đến ngày 18/5/2011, Chư dùng xe Toyota Prado vận chuyển số ma túy trên từ Sơn La về Hà Nội giao hàng. Khi đến QL 6A, thuộc xã Phong Phú, Tân Lạc, Hòa Bình, Chư phát hiện lực lượng cảnh sát chốt chặn, đã tăng tốc, lao thẳng về phía cảnh sát làm một chiến sỹ hy sinh. Ô tô nổ lốp, Chư vứt xe bỏ chạy vào rừng, song đã bị cảnh sát bao vây bắt giữ.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, CQĐT đã khởi tố tổng cộng 30 bị can nằm trong đường dây ma túy do Tráng A Chư cầm đầu, hiện còn 7 đối tượng bỏ trốn. CQĐT cũng làm rõ, các đối tượng đã mua bán tổng cộng khoảng 900 bánh heroin và 1.000 viên ma túy tổng hợp. Trong đó Chư bị cáo buộc đã mua bán 268 bánh heroin, 400 viên ma túy tổng hợp; Nông Văn Dương (SN 1962, nguyên Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) đã mua bán 45 bánh heroin…

Khi CQĐT đang thụ lý vụ án ma túy trên, một chân rết khác là Nguyễn Tấn Đạt đã ra giá 2-3 tỷ đồng để chạy án cho 2 bị can và y đã bị CQĐT bắt giam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá