Truy tố 'kẻ châm ngòi' vụ nguyên đại úy CSGT bắn chết sếp

TPO - Liên quan tới vụ Ngô Văn Vinh, nguyên đại úy CSGT trạm Suối Tre (Đồng Nai) bắn chết sếp, cơ quan chức năng thị xã Long Khánh vừa truy tố một đối tượng gây thương tích cho đại úy Vinh và được cho là 'châm ngòi nổ' dẫn tới vụ án mạng này.

Trương Thành Chí tại phiên tòa xử Ngô Văn Vinh. Ảnh: Người Lao Động
Trương Thành Chí tại phiên tòa xử Ngô Văn Vinh. Ảnh: Người Lao Động

Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Long Khánh (Đồng Nai) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trương Thành Chí (ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) về tội cố ý gây thương tích. 

Chí là người đã gây thương tích cho Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên đại úy CSGT thuộc Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (Trạm Suối Tre) đã bị xử mức án 9 năm tù trong vụ án giết người xảy ra tại trạm Suối Tre.

Theo kết quả điều tra, chiều 22/9/2013, Chí và một số người bạn được thiếu tá Trần Ngọc Sơn, phó trưởng trạm Suối Tre rủ đến quán karaoke Hân Linh tại thị Long Khánh để nhậu mừng lên quân hàm. 

Tại quán karaoke nhóm của thiếu tá Sơn gặp đại úy Ngô Văn Vinh đang cùng nhóm bạn chung đơn vị hát karaoke ở phòng đối diện, Ngô Văn Vinh đã sang phòng Thiếu tá Sơn chào hỏi nhau. Gặp Chí cũng là người quen biết, Vinh hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”. Chí đã phản ứng: “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói “Ê thằng Vinh”, mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”. Vinh đưa ly bia mời Chí uống, nhưng Chí từ chối, đồng thời cầm ly bia đánh vào vùng mặt của Vinh, làm rách da sống mũi, chảy máu và mẻ răng. Ngay sau đó, Chí bỏ đi ra khỏi phòng karaoke.

Lúc này, giữa Thiếu tá Sơn và Vinh đã xảy ra mâu thuẫn, khi Vinh cho rằng Thiếu tá Sơn không bênh vực mình, lại đi bênh người ngoài. Sau đó, Vinh ra đón taxi về đơn vị.  

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Thiếu tá Sơn cùng Chí và một số người bạn đi về Trạm Suối Tre và đến phòng Vinh đang nghỉ ngơi. Tại đây, giữa 2 người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Thiếu tá Sơn xông vào đánh Vinh thì bị Vinh lấy súng để dưới gối bắn 2 phát, làm trúng anh Đoàn Thanh Phú (người đang ở cùng phòng với Vinh). 

Nghe tiếng súng nổ, Chí và một số người bạn đi cùng đã chạy vào phòng giằng lấy khẩu súng của Vinh, nhưng không được. Trong lúc giằng co với Vinh, súng tiếp tục nổ thêm nhiều phát, khiến Thiếu tá Sơn bị trúng đạn và tử vong sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra xác định, vết thương tại cánh mũi trái và răng của Vinh là do Chí dùng ly bia gây ra khi mâu thuẫn tại quán karaoke Hân Linh, còn các vết thương ở vùng đầu, mặt do Thiếu tá Sơn gây ra. Với một số vết thương khác, Vinh khai do nhiều người cùng gây ra cho Vinh khi giằng co tại Trạm Suối Tre. Trung tâm Pháp y Đồng Nai kết luận, thương tích ở cánh mũi trái của Vinh có tỷ lệ thương tật tỷ lệ 11%.

Cơ quan điều tra xác định, do vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của công an cấp huyện nên vụ việc Trương Thành Chí gây thương tích cho Vinh đã được tách ra thành vụ án riêng và chuyển cho Công an thị xã Long Khánh điều tra theo thẩm quyền. Trong quá trình điều tra, Chí đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân, gia đình Chí cũng đã bồi thường cho Vinh 50 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá