Truy tố kẻ đòi nợ thuê nổ súng gây náo loạn Sài Gòn

Trong vai trò là người đi đòi nợ thuê, Minh yêu cầu Long trả cho chị Lý 40 triệu đồng tiền nợ nhưng Long không đồng ý, Minh về nhà lấy khẩu súng quay lại tìm Long và nhắm vào người Long để siết cò nhưng may mắn viên đạn đi không trúng mục tiêu.

Quán cà phê nơi Minh nổ súng bắn người
Quán cà phê nơi Minh nổ súng bắn người

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Đức Minh (36 tuổi, quê Hải Phòng) về hai tội “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo kết luận điều tra, tối 7/11/2013, Minh cùng với chị Nhâm Thị Lý đến quán cà phê trên địa bàn phường 4, quận Tân Bình gặp Nguyễn Văn Long cùng 2 người khác để giải quyết chuyện nợ nần. Minh yêu cầu Long trả cho chị Lý 40 triệu đồng tiền vốn và lãi nhưng Long không đồng ý trả lãi vì cho rằng chị Lý góp vốn làm ăn chứ Long không vay mượn.

Do không đạt được thỏa thuận nên hai bên cãi nhau, Minh về nhà lấy khẩu súng giấu vào người và quay lại quán cà phê rồi bất ngờ bắn 1 phát vào nhóm Long nhưng may mắn viên đạn không trúng ai.

Lúc này, Minh bị nhóm của Long cùng lực lượng bảo vệ khu phố gần đó xông vào bắt giữ giao công an.

Tại công an, chị Lý khai chỉ nhờ Minh đi theo chứ không nhờ Minh dùng súng giải quyết nợ nần, vậy nên cơ quan công an không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nhâm Thị Lý.

Theo Đình Thảo

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá