Lâm Đồng:

Truy tố kẻ giết người, cướp của, đốt xác phi tang

TP –VKSND tỉnh Lâm Đồng cho biết đang hoàn tất hồ sơ để truy tố Nguyễn Nghi (SN 1991, nghề nghiệp phụ hồ, trú tại Hoài Thanh, Hoài Nhân, Bình Định) về 3 tội danh: giết người, cướp của và hủy hoại tài sản.

Sáng 29-12-2009, trên đường đi làm rẫy, người dân xã Đa Quyn (Đức Trọng) phát hiện ngôi nhà cấp 4 của bà Hoàng Thị Xinh (SN 1949) nằm bên bìa rừng bị cháy rụi và trong đống tro tàn có một xác người bị cháy đen.

Phòng PC 14 Công an tỉnh và Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp điều tra phát hiện nạn nhân chính là chủ nhà nhưng tư thế nằm của bà Xinh không đúng qui luật của người bị chết cháy: Nằm thẳng song song với giường (như có ai sắp đặt) chứ không co quắp hoặc có dấu hiệu giẫy đạp khi bị bỏng, cháy.

Các cơ quan chức năng tập trung xác minh những đối tượng có tiền án tiền sự hoặc tạm trú tại địa bàn trong thời gian gần đây.

Nguyễn Nghi trở thành đối tượng bị tình nghi số một, bởi có người phát hiện trước ngày bà Xinh chết, Nghi phải ứng trước tiền công để ăn uống nhưng sáng 30-12 lại mua điện thoại di động đắt tiền và tiêu xài thoải mái.

Sau mấy tiếng đồng hồ bị triệu tập điều tra, Nghi thú nhận, do thường xuyên sang nhà bà Xinh xin nước tắm rửa nên Nghi biết chủ nhà có nhiều tiền và vàng.

Hay tin chồng bà Xinh vừa đi Đà Nẵng nên vào 1 giờ sáng 29-12, Nghi đem theo dao nhọn đột nhập nhà bà Xinh. Sau khi đâm chết chủ nhà, Nghi lục lọi lấy gần 30 triệu đồng và 3 sợi dây chuyền vàng bà Nghi giấu dưới gầm giường.

Hung thủ còn gom hết mùng mền, quần áo chất lên xác nạn nhân và châm lửa đốt tạo hiện trường cháy nhà để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Hung khí gây án đã được rửa sạch và sử dụng để thái rau, còn tiền và vàng giấu tại nơi ở của Nghi.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá