Truy tố một Việt kiều chiếm đoạt tài sản

Cơ quan điều tra vừa có kết luận điều tra bổ sung vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với bị can Hoàng Văn Minh - Việt kiều Mỹ - GĐ Công ty cổ phần Minh Trung, tại An Phú Đông, quận 12, TPHCM.

Công ty cổ phần Minh Trung được UBND TPHCM cấp phép đầu tư dự án khu nhà vườn tại An Phú Đông. Năm 2001 ông bà Trần Văn Khoát và Nguyễn Thị Giáng Hương đã ký hợp đồng mua bán nhà với công ty này. Cả hai đã ký hai hợp đồng chuyển nhượng một lô đất và bốn căn nhà và đã trả cho Công ty cổ phần Minh Trung tổng số tiền 160.000 USD và 300 triệu đồng.

Sau đó, bà Hương lại đề nghị không mua bốn căn nhà. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Minh Trung từ chối việc trả tiền cho bà Hương. Giám đốc Hoàng Văn Minh khai phiếu thu tiền đã ký chỉ là phiếu thu khống cho bà Hương lấy tiền của ngân hàng chứ không nhận tiền.

Cơ quan điều tra kết luận đủ chứng cứ cho thấy lời khai của Minh là gian dối, không có căn cứ và quyết định chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Minh về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá