Truy tố người mẹ trẻ giết con gái do quẫn trí

Do chồng thường đi làm xa, con còn nhỏ và gia đình gặp nhiều khó khăn nên người mẹ trẻ đã giết con gái rồi tự sát nhưng bất thành.

Người chồng đau đớn trước cái chết của con
Người chồng đau đớn trước cái chết của con

Ngày 27/5, VKSND TP HCM vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Hoài An (SN 1989, ngụ huyện Nhà Bè - TPHCM) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Hoài An kết hôn với anh Phan Nhựt Tân và sinh được một con gái là Phạm Nguyễn Anh Thư (SN 2013).

Do phải làm việc theo công trình xây dựng nên anh Tân thường xuyên xa nhà, 1 tuần mới về một lần, vì vậy mọi việc chăm sóc con đều do An lo liệu. Ngoài ra, An còn phải chăm sóc cha ruột bị tai biến mạch máu não, nằm một chỗ.

Ngày 15/10/2014, An và anh Tân cãi nhau, trong lúc tức giận, anh Tân dọa sẽ ly hôn và lấy quần áo bỏ lên chỗ làm ở.

Tối 16/10/2014, An nghe tiếng chó sủa, sợ anh Tân về bắt con đi; lại nghĩ đến cảnh đang khó khăn về kinh tế, chồng lại thường đi xa, cha bị tai biến và bản thân đang bị thiếu máu não hồng cầu bẩm sinh nên nảy sinh ý định giết con gái rồi tự sát để hai mẹ con "ở bên nhau suốt đời".

An đã dùng gối đè con gái cho đến khi cháu chết hẳn. Thấy con đã tắt thở, An dùng dao lam cắt cổ tay cổ chân nhưng không chết nên dùng dây điện thắt cổ.

Trưa hôm sau, không thấy An cùng con gái như mọi ngày nên những người hàng xóm sang thì phát hiện vụ việc nên đưa hai mẹ con đi cấp cứu. Bé Thư được xác định đã chết trước khi nhập viện.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá