Sự kiện: Vụ Hai Chi

Truy tố Nguyễn Đức Chi

TP- Ngày 14/12, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã hoàn tất cáo trạng vụ án Nguyễn Đức Chi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Cty XNK và lương thực Trà Vinh. Nguyễn Đức Chi bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án, nguyên Giám đốc Cty XNK và lương thực Trà Vinh Nguyễn Thọ Trí bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cáo buộc Nguyễn Đức Chi đã chiếm đoạt gần 5,3 triệu USD của Cty XNK và lương thực Trà Vinh, thông qua việc ký hợp đồng mua bán gạo trả chậm của đơn vị này để xuất sang Nga.

Trong vụ việc này, giám đốc Nguyễn Thọ Trí bị cáo buộc đã thiếu trách nhiệm do không yêu cầu Chi mở L/C và thế chấp tài sản bảo lãnh hợp đồng…

Liên quan đến các hành vi lừa đảo của Nguyễn Đức Chi tại khu nghỉ mát Rusalka – Khánh Hoà, Cơ quan CSĐT còn khởi tố bị can đối với Trần Minh Duân (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà), Mai Đức Chính và Vũ Xuân Thiềng (nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh) về các hành vi thiếu trách nhiệm và cố ý làm trái.

Tuy nhiên, xét hành vi của các cán bộ này không có liên quan đến hành vi lừa đảo của Nguyễn Đức Chi xảy ra tại Cty XNK và lương thực Trà Vinh, Viện Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã quyết định tách ra để xử lý sau.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng khẳng định, cần tiếp tục xem xét xử lý trách nhiệm của hai cán bộ khác gồm bà Mai Thị Thu (Cục phó Đầu tư nước ngoài, Bộ KH&ĐT) và bà Nguyễn Thị Thu Hằng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà).

Vụ án sẽ được TAND tỉnh Trà Vinh xét xử sơ thẩm. Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ủy quyền cho Viện KSND tỉnh Trà Vinh thực hành quyền công tố tại phiên sơ thẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá