Truy tố nhóm hung thủ giết người tình đồng tính

Sau khi "ân ái" với các gã thanh niên, ông D. lên võng nằm ngủ thì bị Thảo cùng các đối tượng khác tấn công cho đến khi nạn nhân gục xuống nền nhà. Còn Toàn chạy lên gác lục lọi tài sản nhưng chỉ lấy được 1,7 triệu đồng (chứ không phải vài trăm triệu như chúng tưởng).

Truy tố nhóm hung thủ giết người tình đồng tính

Các đối tượng trong vụ án.
Các đối tượng trong vụ án. .

Viện KSND TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất cáo trạng truy tố để đưa ra xét xử đối với các bị can Nguyễn Minh Toàn (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long); Trần Minh Nhật (21 tủôi, ngụ Sóc Trăng); Trần Văn Thảo (26 tuổi) về các tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" với khung hình phạt từ 12 năm đến tử hình.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, các đối tượng trên đã bàn bạc, phân công thực hiện hành vi cướp tài sản của ông P.T.D. (SN 1963, ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), một người đồng tính.

Trước đó, qua một người bạn giới thiệu, ông D. đã quen biết với Nguyễn Minh Toàn và thường xuyên rủ người này về nhà chơi và "tâm sự". Sau đó, Toàn giới thiệu Trần Văn Thảo, Trần Minh Nhật (thường sống lang thang tại khu vực công viên Phú Lâm (quận 6) với "người tình" đồng tính. Trong một lần ngồi trên xe tải do ông D. chở, bọn chúng biết ông này đang có số tiền khoảng 300-400 triệu đồng định mua xe mới nên nảy sinh ý định cướp số tiền này.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Toàn rủ thêm Nhật và Thái Kim (không xác định được lai lịch) tham gia. Ngày 22-2-2010, nhóm của Toàn tổ chức nấu cháo cá tại nhà ông D. để tiện bề ra tay. Trước đó Toàn phải đem cầm cố chiếc điện thoại mới có tiền mua 16 viên thuốc ngủ. Bỏ hết số thuốc này vào nồi cháo cho chủ nhà ăn nhưng không hiệu nghiệm nên bọn chúng không ra tay được.

Chiều 23-2-2010, 4 gã thanh niên rủ nhau đến công viên Phú Lâm bàn bạc kế hoạch sẽ tiếp tục chuốc thuốc mê ông D., sau đó sẽ đánh nạn nhân ngất xỉu để lấy tài sản. Đêm hôm đó, sau khi "ân ái" với các gã thanh niên, ông D. lên võng nằm ngủ thì bị Thảo lấy chày đánh nhiều cái vào đầu, trong khi những tên khác bóp cổ, bịt miệng cho đến khi nạn nhân gục xuống nền nhà. Còn Toàn chạy lên gác lục lọi tài sản nhưng chỉ lấy được 1,7 triệu đồng và chiếc điện thoại.

Qua điều tra truy xét, đến ngày 4-3-2010, Công an đã bắt được Nguyễn Minh Toàn. Vài ngày sau, Nhật và Thảo cũng đến đầu thú. Cơ quan điều tra xác định trước đó Thảo đã lợi dụng lòng tin của một người bạn lừa lấy chiếc xe máy đem đi bán. Riêng Thái Kim hiện đã bỏ trốn, cơ quan điều tra sẽ xử lý khi bắt được.

Theo H.Anh
Công an Nhân dân

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng