Truy tố 'nữ hoàng khách sạn' ở Nha Trang

TP - Viện KSND tỉnh Khánh Hòa vừa có cáo trạng, truy tố Lê Thị Thúy Oanh (SN1975, trú xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 32,6 tỷ đồng.

Truy tố 'nữ hoàng khách sạn' ở Nha Trang

> Khánh Hòa: Chủ khách sạn xộ khám

Khách sạn AP trên đường Nguyễn Thiện Thuật, từng thuộc về nữ đại gia chúa chổm Lê Thị Thúy Oanh
Khách sạn AP trên đường Nguyễn Thiện Thuật, từng thuộc về nữ đại gia chúa chổm Lê Thị Thúy Oanh. Ảnh: Dân Việt

Năm 2006, Thúy Oanh rút vốn đầu tư nuôi cá ở Cần Thơ, về Nha Trang lập DNTN Hoàng Đăng kinh doanh bất động sản. Oanh vay tiền của nhiều người với lãi suất từ 4,25% đến 9% mỗi tháng để mua nhà, đất, xây dựng lại thành nhà hàng, khách sạn: Nhà, đất ở số 113 đường Nguyễn Thiện Thuật và ba khách sạn Hoàng Đăng, Đại Dương Xanh, AP đều ở đường này; Nhà hàng Lotus ở đường Hùng Vương, nhà hàng Hoàng Đăng ở đường 23 Tháng 10; 43 lô đất ở huyện Diên Khánh và 10 xe ô tô...

Để có tiền bù lỗ kinh doanh và trả tiền nợ, lãi tới 8 - 9 tỷ đồng mỗi tháng, Oanh mượn sổ đỏ của người khác mang thế chấp để vay tiền, nói với người nhận thế chấp đó là tài sản của chị ta, chưa kịp sang tên.

Với thủ đoạn này, Oanh đã chiếm đoạt 9 tỷ đồng của bà Lê Thị Thoa, chiếm đoạt 23,58 tỷ đồng của bà Mai Thị Kiều Oanh… Công an Khánh Hòa đã thu giữ của Oanh hơn 4,4 tỷ đồng, kê biên 12 lô đất.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng