Truy vấn hối lộ ô tô 1,7 tỉ đồng cho nguyên Giám đốc Sở KHĐT

Phượng khai, ngày 28.10.2010 đã tạm ứng tiền từ việc thi công đường liên xã Đăk Pling (huyện Kong Chro) mua ô tô BKS 81A- 00278 với giá gần 1,7 tỉ đồng tặng nguyên Giám đốc Sở KHĐT Trần Thế Vinh

Bị cáo Trần Quý Phượng khai mua ô tô theo gợi ý của ông Vinh. Ảnh: ĐÌNH VĂN.
Bị cáo Trần Quý Phượng khai mua ô tô theo gợi ý của ông Vinh. Ảnh: ĐÌNH VĂN.

Liên quan đến vụ xét xử đại án kinh tế đối với Cty Bình An, ngày 21.5, TAND tỉnh Gia Lai đã chất vấn bị cáo Trần Quý Phượng về việc mua xe ô tô hối lộ ông Trần Thế Vinh - Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Gia Lai (Sở KHĐT) cùng các lãnh đạo cấp huyện và các trưởng BQL dự án.

Phượng khai, ngày 28.10.2010 đã tạm ứng tiền từ việc thi công đường liên xã Đăk Pling (huyện Kong Chro) mua ô tô BKS 81A- 00278 với giá gần 1,7 tỉ đồng tặng nguyên Giám đốc Sở KHĐT Trần Thế Vinh. “Do thấy bị cáo trúng thầu nên anh Vinh có gợi ý cho bị cáo: Cô nhận được nhiều công trình thì mua tặng anh chiếc xe đi”, bà Phượng khai trước tòa.

Theo bản cáo trạng, chiếc ô tô trên đã được Nguyễn Triệu Phú (con rể ông Vinh) dùng tiền cá nhân mua bảo hiểm và làm thủ tục kiểm định 2 lần. Bà Đặng Thị Lan Phương (vợ ông Vinh) - người được ủy quyền thay ông Vinh tham dự phiên tòa, không thừa nhận việc được tặng xe mà cho rằng gia đình chỉ “mượn” của Cty Bình An.

Bị cáo Phượng còn khai nhận, đã chuyển vào tài khoản cho ông Vinh 50 triệu đồng. Bà Phương thừa nhận là Phượng có chuyển tiền vào tài khoản của ông Vinh (số tài khoản do bà Phương đưa cho bị cáo Phượng).

Bà Phương trả lời chủ tọa phiên tòa, được ủy quyền vì ông Vinh “bận” đi TP. Hồ Chí Minh liên tục để chữa đau răng. Đại diện VKS nói, có căn cứ xác định ngày 20.5 ông Vinh vẫn còn ở TP.Pleiku và tại sao lại chọn thời điểm xét xử phiên tòa đi chữa răng thì bà Phương không trả lời được.

Ngoài ra, bị cáo Phượng khai đã tự nguyện nhiều lần đưa tiền cho một số cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện và các trưởng BQL dự án... theo tỉ lệ 7%-10% giá trị công trình được nhận thầu. Tuy nhiên, những cán bộ trên đã phủ nhận việc nhận tiền “bồi dưỡng”.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng