DMCA.com Protection Status

Truy xe biển xanh phóng ngược chiều gây náo loạn Sài Gòn

TPO - Theo Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, chiếc xe biển xanh vi phạm luật giao thông ở TP.HCM thuộc quản lý của Tổng cục. Hành vi của lái xe gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành.

Tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây bức xúc cho người đi đường
Tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây bức xúc cho người đi đường

Ngày 19/9, Văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về việc xe ô tô công vụ mang biển số 80A – 017.95 đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi nghĩa mà báo chí phản ánh mới đây. 

Văn phòng Tổng cục Hải quan cho biết, chiếc xe nêu trên được đăng ký thuộc Văn phòng Tổng cục Hải quan, nhưng đơn vị được giao trực tiếp sử dụng và quản lý là Cục Điều tra chống buôn lậu (thuộc Tổng cục Hải quan) để phục vụ công tác chuyên môn.

Truy xe biển xanh phóng ngược chiều gây náo loạn Sài Gòn - ảnh 1

Hành vi lái xe công vụ vi phạm Luật giao thông đường bộ mà không có lý do chính đáng là không thể chấp nhận được, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành. 

“Đây là hành vi cá nhân, vi phạm pháp luật và quy chế của Ngành. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã giao Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu kiểm tra, yêu cầu cá nhân liên quan báo cáo để có biện pháp xử lý thích hợp. Quan điểm của Tổng cục Hải quan là xử lý nghiêm khắc đối với mọi sai phạm của cán bộ công chức” – đại diện Văn phòng Tổng cục Hải quan khẳng định.

Truy xe biển xanh phóng ngược chiều gây náo loạn Sài Gòn - ảnh 2 Nhiều người đi đường bức xúc ghi lại hình ảnh để phản ánh tới cơ quan chức năng

Trước đó, từ thông tin hình ảnh người dân ghi lại, đăng tải trên các trang mạng xã hội, một số cơ quan báo chí đã vào cuộc, xác minh chiếc xe biển xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) gây náo loạn đường phố là của Tổng Cục Hải quan có trụ sở tại Hà Nội. Ngày 15/9 vừa qua, xe này chạy ngược chiều nên vụ việc được Công an quận 3 giải quyết theo thẩm quyền. 

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an thành phố Hồ Chí Minh, chiếc xe này sản xuất năm 2013, được đăng ký vào ngày 16/9/2013, đăng kiểm lần đầu ngày 3/10/2013 tại Hà Nội. Hết hạn đăng kiểm từ 2/4/2016 và không đóng phí bảo trì đường bộ gần 2 năm nay. 

Tuy nhiên, hồ sơ quản lý không thấy chiếc xe này đi kiểm định theo quy định pháp luật. Ngoài ra, chiếc xe này chỉ nộp phí sử dụng đường bộ một lần cùng ngày đăng kiểm, thời hạn một năm. Theo quy định, đến ngày 2/10/2014 chủ xe phải tiếp tục nộp phí. Tuy nhiên, gần 2 năm nay chiếc xe này cũng không hề đóng phí. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng