TT-Huế: Khám phá nhanh vụ bắt cóc trẻ em để tống tiền

(TPO) 2 đối tượng bị Công an TT-Huế bắt "nóng" sau 4 giờ đồng hồ gây án là Lê Văn Hiếu và Trần Văn Chinh (cùng SN 1980), đều trú tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai).

Con tin là cháu Lê Quang Nhật (6 tuổi), con của chị Trần Phương Dung và anh Lê Quang Dũng (trú tại nhà số 58 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế).

Theo khai nhận của Hiếu và Chinh, ngày 6/7, cả hai tên từ Đồng Nai ra Huế. Do có quen biết với gia đình chị Dung, nên bọn chúng cùng bàn bạc cách bắt cóc con trai chị để tống tiền.

Đợi đến 9 giờ 30 phút ngày 7/7, biết Nhật đang đi trẻ tại Trường Mẫu giáo Thiên Hựu (đường Nguyễn Huệ), Hiếu và Chinh đóng giả người nhà đến đón cháu đi. Đến 14 giờ 30 phút, tên Hiếu điện thoại di động cho chị Dung ra giá tiền chuộc cháu Nhật là 20.000 USD. Hắn còn lưu ý gia đình không được báo cho công an.

Bọn chúng dùng thủ đoạn rất xảo quyệt, chuyển nạn nhân qua nhiều nơi giữa vùng đồi núi hiểm trở, hẻo lánh vào thời điểm đêm tối. Hiếu liên tục thông báo cho chị Dung qua điện thoại di động thay đổi địa điểm giao tiền, để tránh công an theo dõi.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 7/7, khi thấy tình hình không có gì khả nghi, Hiếu lại điện cho chị Dung yêu cầu đem 20.000 USD đến khu vực đường tránh Huế, cách cây xăng 3 sao (Thuỷ Phương, Hương Thuỷ) khoảng 500 m, để giao tiền, nhận con.

Trong lúc đang khống chế cháu Nhật và đợi chị Dung đem tiền đến chuộc con, Hiếu đã bị các chiến sĩ cảnh sát hình sự bất ngờ ập đến tóm gọn, con tin nhanh chóng được giải thoát an toàn. Cùng lúc đó, tên Chinh nhận được ám hiệu của Hiếu từ trong rừng đi ra cũng bị các chiến sĩ công an tóm gọn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá