'Từ cậu bé chăn trâu đến ông Tổng Giám đốc Agribank': Chưa xong hậu quả!

TP - Cuối tháng 7/2006, lãnh đạo các đơn vị, chi nhánh trong hệ thống Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) nhận được văn bản của Văn phòng với nội dung phân phối 2.800 cuốn sách dày 440 trang “Từ cậu bé chăn trâu đến ông Tổng Giám đốc Agribank”, ca ngợi ông Lê Văn Sở - Tổng Giám đốc Agribank (nay đã về hưu).

Sau khi báo đăng, Hội đồng quản trị Agribank đã ra Nghị quyết thu hồi cuốn sách, trả lại cho tác giả (ông Đinh Mạnh Cường và ông Hoàng Đạt).

Trong các ngày 27/7, 10/9 và 30/9/2007, ông Hoàng Đạt- một trong hai tác giả cuốn sách trên - đã có thư gửi ông Đỗ Tất Ngọc (Chủ tịch HĐQT Agribank) về việc yêu cầu trả lại sách.

Trong bức thư đề ngày 27/7/2007, ông Hoàng Đạt viết: “Văn phòng chịu trách nhiệm thu hồi sách để trả cho tác giả trước ngày 30/10/2006. Tuy nhiên, đến nay, đã quá hạn 9 tháng nhưng Văn phòng Agribank mới giao cho tác giả gần 300 cuốn trong tổng số 2.500 cuốn”.

Bức thư có đoạn: “Mặc dù trả chậm, đã nhỡ việc tiêu thụ sách của chúng tôi nhưng chúng tôi vẫn kiên trì chờ đợi, đến nay vẫn không đạt được mong muốn…”. Ở bức thư đề ngày 30/9, ông Hoàng Đạt đề nghị: “Nếu đơn vị nào không trả được sách thì trả tiền cho tác giả…”.

Trước đề nghị đó, mới đây, Văn phòng Agribank có văn bản gửi ông Hoàng Đạt thừa nhận: “Cuốn sách này đã gây dư luận rất xấu cả trong hệ thống Agribank và ngoài xã hội. Do đó, Ngân hàng Nhà nước đã phải thanh tra”.

Văn bản trên cũng cho hay, Ban lãnh đạo Agribank, trong đó có ông Lê Văn Sở (Tổng Giám đốc) đã quyết định thu hồi cuốn sách này, vì lý do “Nhiều nội dung viết trong sách không chính xác, gây ảnh hưởng đến uy tín và lịch sử hoạt động của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam”.

“Nhiều đơn vị, chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT khi nhận sách đã thấy những tác hại của cuốn sách nên đã tự hủy, không cho anh em đọc…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá