Từ chối uống rượu, Trung úy quân đội bị đâm trọng thương

TPO - Sau khi uống hết một chai rượu, đối tượng Hoan vẫn gạ Trung úy Tiến uống thêm rượu song bị từ chối. Thấy vậy, Hoan dùng dao đâm một phát trúng ngực khiến Tiến ngã xuống lề đường.

Bị cáo Hoan ra tòa lĩnh án. Ảnh: Trung Kiên.
Bị cáo Hoan ra tòa lĩnh án. Ảnh: Trung Kiên.

Ngày 12/9, Toà án quân sự Khu vực 2, Quân khu 1- Bộ Quốc phòng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nông Quốc Hoan (SN 1990), trú tại xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn với tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, đêm 17/12/2016, Nông Quốc Hoan đến một quán nước tại xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định. Trên đường đi, Hoan mang theo dao bấm giấu trong túi áo.

Tại quán nước, Hoan quen với Triệu Sinh Tiến (SN 1984), là Trung úy công tác tại Huyện đội Tràng Định và Triệu Văn Qúy (em họ Tiến); ba người trò chuyện, giao lưu và uống hết 1 chai rượu.

Sau đó, thấy mệt và đêm đã khuya nên Tiến và Quý thanh toán tiền nước để ra về. Thấy vậy, Hoan cố mời Tiến vào uống rượu tiếp song Tiến từ chối liền bị Hoan dùng dao bấm đâm một phát trúng ngực, ngã xuống lề đường.

Sau đó, tiện tay, Hoan đâm một nhát vào ngực Quý. Mọi người thấy vậy can ngăn, đưa Tiến và Quý đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo giám định, tỷ lệ thương tích đối với Tiến là 27%; Qúy là 1%.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX đã tuyên phạt Nông Quốc Hoan 30 tháng tù và buộc bị cáo này phải bồi thường sức khỏe, tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật cho các bị hại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá