Tử hình 1 người TQ vận chuyển 120.000 viên ma túy

Khôi Nguyên

Trương Chí Hoa tại phiên tòa phúc thẩm
Trương Chí Hoa tại phiên tòa phúc thẩm

Trương Chí Hoa tại phiên tòa phúc thẩm
Trương Chí Hoa tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Khôi Nguyên

Ngày 31-1-2012, Zhang Zhi Hua (tức Trương Chí Hoa, SN1961) nhận lời đề nghị của một người Trung Quốc tên Trịnh vận chuyển 120.000 viên ma túy tổng hợp từ Campuchia về Trung Quốc với giá là 40.000 USD.

Theo sắp xếp của Trịnh, Hua nhận 20 gói ma túy tổng hợp do một người Thái gốc Hoa giao tại khách sạn ở Phnompenh (Campuchia) và vận chuyển qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), đi đường bộ về TPHCM sau đó lên tàu hỏa ra ga Kép ở Hà Nội, cuối cùng theo đường bộ lên Móng Cái về Quảng Đông (Trung Quốc).

Để thuận lợi cho Hua trong quá trình vận chuyển ma túy cũng như áp tải ma túy an toàn, Trịnh còn ghi lại các số điện thoại của những người sẽ đón Hua tại các điểm đến.

Sáng ngày 1-2-2012, sau khi đi xe ôm qua đường tiểu nghạch để vượt qua sự kiểm soát của lực lượng chức năng, Hua lên xe taxi do Trần Ngọc Thắng điều khiển để về TPHCM.

Đến 17h cùng ngày, khi chiếc taxi đang chuẩn bị vượt qua Trạm kiểm soát liên hợp tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thì bị lực lượng chức năng chặn lại kiểm tra.

Sau khi kiểm tra hành lí của Hua, cơ quan chức năng phát hiện 20 gói nylon màu vàng chứa tổng cộng 120.000 viên nén màu hồng và màu xanh có logo “WY”, qua giám định là ma túy tổng hợp có thành phần là Methamphetamine với tổng trọng lượng là 10911,972gam.

Sau khi bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”, Hua làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng đã bị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã đơn kháng cáo, giữ nguyên án tử hình đối với đối tượng này.

                                                                                             Khôi Nguyên

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá