Tử hình 2 thanh niên lần đầu vận chuyển ma túy

TPO - Được một người không rõ thuê vận chuyển ma túy với tiền công 120 triệu đồng, các đối tượng đồng ý lên Sơn La lấy hàng về Hà Nội nhưng bị bắt ngay sau đó.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Ngày 13/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt tử hình với các bị cáo Tạ Anh Tuấn  (SN 1977, ở Mộc Châu, Sơn La) và Nguyễn Hồng Quân (SN 1982, ở Mỹ Đức, Hà Nội) cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Tuấn và Quân quen biết nhau từ năm 2013. Ngày 1/12/2017, Tuấn được một đối tượng tên Thổ gọi điện thoại tới, thuê vận chuyển ma túy từ Lóong Luông (Vân Hồ,  Sơn La) về Hà Nội với giá 120 triệu đồng.

Tuấn đồng ý và cùng Quân thống nhất sẽ thuê ô tô để nhận ma túy. Ngày 4/12/2017, cả 2 lái xe từ Hà Nội lên Hòa Bình nghỉ tại nhà đối tượng Đỗ Duy Long (chưa xác định được lai lịch).

Lúc này, Tuấn gọi điện cho Thổ và được thông báo đi xe lên đỉnh Hang Voi thuộc xã Lóong Luông sẽ có người đưa ma túy; khi về tới Hà Nội sẽ có người khác liên hệ nhận hàng và trả tiền công.

Khi Tuấn và Quân lái xe tới Hang Voi, một thanh niên đi xe máy tới giao cho các đối tượng một túi heroin và 1 túi hồng phiến. Nhận hàng, cả 2 ăn tối rồi quay về Hà Nội.

Khoảng 5h ngày 5/12/2017, các bị cáo di chuyển tới khu vực xã Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội) thì 'va' phải công an. Lực lượng chức năng đã khám xét, thu giữ 47 bánh heroin với trọng lượng hơn 16kg và gần 20gram Methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra cũng như ở tòa, bị cáo Nguyễn Hồng Quân xin thay đổi lời khai so với ban đầu, nói chỉ thuê xe giúp Tuấn. Khi Tuấn đưa ma túy dạng “ngựa” ra sử dụng,  Quân mới biết trên xe có “hàng”. Tòa án thấy việc thay đổi lời khai này không phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác.

Trong vụ án, ngoài đối tượng Đỗ Duy Long, công an cũng không làm rõ được đối tượng tên Thổ và 1 nam thanh niên đã đưa ma túy cho Tuấn và Quân ở Sơn La.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá