Tử hình con trai một cán bộ TAND tỉnh Phú Thọ

TP - Ngày 26/4, HĐXX TAND tối cao đã tuyên phạt Trần Trung Dũng, con trai của một cán bộ TAND tỉnh Phú Thọ, mức án tử hình về tội sát hại người yêu.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân tỉnh Phú Thọ đã có mặt tại hội trường TAND tỉnh để theo dõi TAND tối cao mở phiên phúc thẩm xét xử Trần Trung Dũng (sinh 1981) - con trai của một cán bộ TAND tỉnh Phú Thọ - phạm tội giết người.

Tối 31/12/2003, Dũng gọi điện mời bạn gái là Hà Thu Phương (sinh 1984, bạn học cùng trường ĐH Bách khoa Hà Nội) đến nhà chơi. Khi Phương định nói lời chào ra về thì Dũng bất ngờ dùng dao điên cuồng đâm vào thái dương và cổ Phương.

Phương đã tắt thở trước khi được người nhà của Dũng đưa tới bệnh viện cấp cứu. Khi bị bắt, tên Dũng khai đã giết Phương vì cho rằng Phương có bạn trai mới…

Năm 2004, toà sơ thẩm xét xử vụ án đã tuyên phạt tử hình đối với Trần Trung Dũng. Nhưng ngoài việc kháng cáo lên TAND tối cao, gia đình Dũng đã nhiều lần tìm cách chứng minh con trai của họ mắc chứng tâm thần dẫn đến hành vi giết người và phiên xử phúc thẩm đã 2 lần bị hoãn lại.

Biên bản giám định mới đây của Tổ chức giám định pháp y tâm thần TW ra một kết luận khá… lơ lửng: “Bị cáo Dũng có biểu hiện một giai đoạn trầm cảm”!(?)

Tại phiên xử phúc thẩm ngày 26/4, HĐXX TAND tối cao đã tuyên phạt Trần Trung Dũng tử hình.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá