Tử hình hai đối tượng vận chuyển 7,2kg ma túy

TPO - Các trinh sát theo dõi Hoàng từ bến xe Miền Đông. Khi Hoàng đến khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để gặp Loan giao 7,2kg ma túy thì công an ập đến bắt giữ.

Vận chuyển 7,2kg ma túy, 2 đối tượng Loan và Hoàng cùng bị án tử. Ảnh: Tân Châu
Vận chuyển 7,2kg ma túy, 2 đối tượng Loan và Hoàng cùng bị án tử. Ảnh: Tân Châu

Ngày 6/6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình hai bị cáo Hoàng Thị Loan, sinh năm 1977, quê Hải Phòng và Phạm Văn Hoàng, sinh năm 1984, quê Thái Bình, về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, chiều 9/6/2014, tại bến xe Miền Đông, các trinh sát phát hiện Phạm Văn Hoàng xuống xe khách ôm một thùng giấy với biểu hiện khả nghi nên theo dõi.

Khi Hoàng đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khu nhà chờ, đợi Hoàng Thị Loan xuống máy bay đến gặp Hoàng thì bị công an ập đến.

Khám xét thùng giấy mà Hoàng mang theo, bên trong có có 2kg ma túy đá và 20.017 viên thuốc lắc trọng lượng 5,2kg.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai năm 2004 bị phạt 15 năm tù về tội cướp tài sản và chấp hành hình phạt tại trại giam ở Thanh Hóa. Trong thời gian này, Loan đến trại giam thăm nuôi người quen thì quen với Hoàng.

Khi Hoàng ra tù, cả hai móc nối hình thành đường dây vận chuyển thuê ma túy cho một đối tượng tên Hải ở Hải Phòng.

Loan khai, trước đó đã nhờ Hoàng vận chuyển trót lọt 2kg ma túy cho Hải. Tuy nhiên, không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự với Loan và Hoàng 2 kg ma túy này.

Tại phiên tòa sáng nay (6/6), Hoàng khai nhận là ngày 7/6/2014, Hoàng đến nhà Loan nhận thùng ma túy rồi mang vào TP.HCM bằng xe khách. Đến TP.HCM, Hoàng ra sân bay để giao ma túy cho Loan thì bị công an bắt quả tang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá