Tử hình hai kẻ buôn ma túy và giết người

TP - TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình với 4 tội danh “mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy”, “giết người”, “cố ý gây thương tích”, “bắt giữ người trái pháp luật” đối với Trần Văn Minh và phạt 20 triệu đồng.

Các đối tượng đang được đưa lên ôtô về trại giam TP Vinh
Ngày 19/10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử Trần Văn Minh (Minh Cháu Đại hay còn gọi Minh Trâu Đại) và đồng bọn với tội danh “buôn bán, tàng trữ chất ma túy, giết người, bắt người trái phép và cố ý gây thương tích…”.

Như Tiền phong đã thông tin trong loạt bài “Tra tấn người dã man hơn cả thời Trung cổ” phản ánh Trần Văn Minh (SN 1962, trú tại phường Đội Cung, TP Vinh) nghi ngờ đồng bọn là Trần Minh Dương (SN 1967, trú tại Đô Lương) tẩu tán hai bánh heroin trị giá 13.000 USD nên Minh và đàn em đã bắt Dương nhốt lại để tra tấn dã man. 

Nhằm bịt đầu mối, Minh tiếp tục cho đàn em bịt miệng và mắt, trói Dương lại rồi chở vào khu vực cầu Cổ Ngứa, Kỳ Trinh, (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vứt xuống sông nhằm giết Dương.

Hành động của Minh không thành, khi Dương được người dân và công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đưa đi bệnh viện cứu sống, sau đó Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng kết hợp với Công an Nghệ An điều tra sự việc.

TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình với 4 tội danh “mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy”, “giết người”, “cố ý gây thương tích”, “bắt giữ người trái pháp luật” đối với Trần Văn Minh và phạt 20 triệu đồng.

Lầu Chá Giờ cũng lĩnh án tử hình về tội “tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy”, phạt 20 triệu đồng.

Ngoài ra các đối tượng: Hờ Chồng Vừ bị phạt 23 năm tù và phải nộp phạt 10 triệu đồng, Trần Minh Dương lĩnh án chung thân, phạt 20 triệu đồng, Trần Văn Hồng: 11 năm tù giam về tội “buôn bán trái phép chất ma túy”, Hà Ngọc Hùng và Cao Ngọc Hoàng 5 năm tù giam về tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”, Đoàn Thị Hưng và Đinh Thị Hiền: 3 năm tù về tội “bắt giữ người trái pháp luật”. 

Phan Hồng Sơn (chủ khách sạn Tam Sơn và nhà nghỉ Trường Lưu) lĩnh 15 tháng và Dương Thị Bích Vân bị phạt 2 năm tù nhưng hai bị cáo này được hưởng án treo.         

Phan Sáng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá