Tử hình hai "nữ quái " buôn heroin ở phường Kim Mã

Trong các ngày từ 13 đến 16-3, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đường dây mua bán trái phép chất ma túy trong một thời gian dài tại khu vực phố Thanh Bảo, phường Kim Mã, quận Ba Ðình.

Tám bị cáo bị truy tố về tội "mua bán trái phép chất ma túy" trong vụ án này gồm hai "nữ quái" cầm đầu là Ðỗ Thị Thảo (tức Thu, sinh năm 1958, thường trú tại ngõ 105 phố Bạch Mai, phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng) và Hoàng Thị Vân Anh (sinh năm 1960, ở tại 24 phố Thanh Bảo, Kim Mã), cùng sáu đồng phạm khác gồm: Trịnh Kim Thoa, Nguyễn Văn Quảng, Ðỗ Ðình Chính (chồng Vân Anh), Lê Quang Tiến, Hoàng Hồng Trung, Ðỗ Mạnh Cường.

Từ đầu tháng 3-2005 đến cuối tháng 11-2005, các bị cáo này đã sử dụng nhiều thủ đoạn hoạt động, che giấu hành vi phạm tội một cách tinh vi, không bị phát hiện.

Heroin được Vân Anh cùng chồng là Ðỗ Ðình Chính nhập từ "ổ" của Ðỗ Thị Thảo. Cứ mỗi tối, Thảo lại được Trịnh Kim Thoa (35 tuổi, trú ở Khâm Thiên) đèo đến đưa hàng cho Vân Anh. Ðể hoạt động buôn bán được suôn sẻ, Thảo đã lôi kéo một số thành viên để móc nối tìm "đại lý", tiêu thụ hàng, trong số những người này có Nguyễn Văn Quảng (50 tuổi, trú tại Vạn Phúc, Ba Ðình).

HÐXX đã nhận định: Thảo và Vân Anh là hai đối tượng phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án do đã trực tiếp rủ rê, lôi kéo đồng bọn cùng tham gia.

Thảo là đối tượng cầm đầu nhóm cung cấp ma túy và đã tham gia mua bán hơn 1,3 kg heroin. Vân Anh là bị cáo cầm đầu nhóm bán lẻ ma túy mua bán hơn 1,6 kg heroin.

Trên cơ sở đó, Tòa đã tuyên án phạt: Ðỗ Thị Thảo và Hoàng Thị Vân Anh cùng lĩnh án tử hình. Ba án tù chung thân được tuyên cho ba bị cáo: Ðỗ Ðình Chính, Trịnh Kim Thoa, Nguyễn Văn Quảng.

Còn lại, Lê Quang Tiến lĩnh án 20 năm tù giam, Hoàng Hồng Trung và Ðỗ Mạnh Cường cùng bị phạt 17 năm tù giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng