Tử hình hai tên cướp 8X

TPO – Hôm nay, 17/3, TAND TPHCM tuyên án tử hình với hai bị cáo trong vụ giết người để cướp tài sản, tên Nguyễn Quang Trân (SN 1988, ở Ninh Thuận) và Ngô Văn Cường (SN 1989, ở Tiền Giang).

Nguyễn Quang Trân Và Ngô Quang Cường (áo trắng) bị áp giải ra xe sau khi bị tòa kết tội, tuyên án tử hình - ảnh T.H.V

Trân và Cường cùng là nhân viên phục vụ tại quán 777 thuộc phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.

Ngày 20/12/2007, hai tên rủ nhau bỏ việc đi Đồng Nai chơi, nhưng được vài ngày thì nhẵn túi nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Đến ngày 24/12, Trân và Cường về lại TPHCM và triển khai mục tiêu thực hiện vụ cướp là tiệm cầm đồ Ba Sơn trên đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp do bà Tống Thị Lan làm chủ.

Hai tên giấu con dao nhọn trong người và đến tiệm cầm đồ Ba Son. Tại nơi này có một mình bà Lan, hai tên triển khai “kịch bản” vờ cầm điện thoại di động (ĐTDĐ) , với giá cầm là 200 nghìn đồng.

Trân hỏi bà Lan chỗ đi vệ sinh nhằm mục đích thăm dò xem trong nhà có người nào khác không rồi đi xuống dưới bếp, còn tên Cường đang đứng tại quầy giao dịch với chủ tiệm.

Biết không còn ai ở nhà ngoài bà Lan, tên Trân ra hiệu cho Cường hành động. Thừa lúc bà Lan đi vào trong phòng ngủ lấy tiền thì Cường bám theo nhưng bị bà Lan phát hiện nên truy hô và bỏ chạy ra ngoài.

Tuy nhiên, Cường và Trân xông đến khống chế được nạn nhân. Chúng bịt miệng và dùng tay bóp cổ nạn nhân, sau đó dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát cho đến khi chết.  

Thực hiện xong hành vi giết bà Lan, hai tên vẫn bình tĩnh vào nhà vệ sinh lau chùi vết máu, xóa các dấu vết để tại hiện trường, thay quần áo và cướp đi nhiều chiếc ĐTDĐ rồi bỏ trốn về Tiền Giang.

Chiến lợi phẩm thu được, hai tên chia nhau 10 chiếc ĐTDĐ và 300 nghìn đồng/ người. Đến tháng 3/2008, Trân bị bắt khi lẩn trốn tại quê nhà. Còn Cuờng cũng bị bắt theo lệnh truy nã tại Vũng Tàu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá