Tử hình kẻ cầm đầu băng chém người cướp SH

TPO – Sau hai ngày xét xử, chiều 25/12, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với Hồ Duy Trúc, kẻ cầm đầu băng cướp chặt tay cô gái cướp xe máy SH trên cầu Phú Mỹ gây rúng động dư luận.

Tử hình kẻ cầm đầu băng chém người cướp SH

Sau hai ngày xét xử, chiều 25/12, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với Hồ Duy Trúc (20 tuổi), Trần Văn Luông (25 tuổi) tù chung thân, Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi) 20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn (21 tuổi) 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền (22 tuổi) 12 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi) 12 năm tù tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Đông Sơn

Ngoài ra, hai bị cáo Cao Danh Hưng (30 tuổi) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù và Đàm Văn Võ (23 tuổi) 9 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khi quân dụng.

HĐXX nhận định, Trúc và đồng bọn đã lập băng nhóm, thực hiện hành vi cướp giật một cách có tổ chức, sử dụng nhiều hung khí nguy hiểm. Lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân và lúc trời tối trên những tuyến đường vắng người để thực hiện hàng loạt vụ cướp gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến trật tự an ninh.

Băng nhóm này do Trúc cầm đầu đã gây ra 15 vụ cướp trên địa bàn TP.HCM thu lợi bất chính số tiền lớn. Ngoài ra, các nạn nhân không bị chém là do bỏ xe chạy thoát hoặc được người đi đường cứu.

Vẻ mặt Trúc không thay đổi khi tòa tuyên án tử hình
Vẻ mặt Trúc không thay đổi khi tòa tuyên án tử hình. Ảnh: Tri Thức

Trúc có vai trò là người cầm đầu tổ chức, thực hiện nhiều vụ cướp gây thương tích nặng cho nhiều người. Trong đó, nghiêm trọng nhất là vụ cướp dưới chân cầu Phú Mỹ, Trúc đã trực tiếp dùng mã tấu chém đứt lìa bàn tay của chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy nhằm cướp xe SH nhưng không thành.

"Hành vi này của bị cáo thể hiện tính côn đồ, hung hăng, mất hết nhân tính. Mặc dù bị cáo thành khẩn và thể hiện sự ăn năn hối cải nhưng vẫn phải áp dụng mức hình phạt cao nhất mới tương xứng", HĐXX nhận định.

Sau khi nghe tòa tuyên án đối với các bị cáo, nhiều người thân của bị cáo ở phía ngoài đã gây náo loạn trong khu vực tòa án. Gần 30 phút sau, lực lượng an ninh đã lập lại trật tự và đưa các bị cáo về nơi giam giữ.

Xem thêm: Lời khai ghê sợ của 2 'đại ca' băng chặt tay cướp xe SH

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá