Tử hình kẻ giết chồng chiếm đoạt vợ chấn động Lâm Đồng

TPO - Giữa đêm khuya, Vũ Thị Tuyết Hương phát hiện chồng mình bị bạn đâm chết nhưng người đàn bà này không những không tố giác mà còn cùng với hung thủ tìm cách phi tang xác chồng.

Tử hình kẻ giết chồng chiếm đoạt vợ chấn động Lâm Đồng

Ngày 26/9, tại hội trường UBND xã Lộc Ngãi (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), TAND tỉnh đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án giết chồng để chiếm đoạt vợ gây chấn động dư luận.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/ 2016, Đức quen biết anh Vũ Di Hành và vợ anh này là Vũ Thị Tuyết Hương. Sau đó giữa Đức và Hương có quan hệ tình ái.

Ngày 14/12/2016, Đức đến chơi tại vườn cà phê của vợ chồng anh Hành ở thôn Tiền Yên (xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) và ngủ lại trong chòi. Hôm sau, Đức phụ giúp vợ chồng anh Hành phơi cà phê và đến tối thì cùng anh Hành sang nhà anh Trường hàng xóm để uống rượu. Sau khi về, mọi người ngủ chung trên chiếc phản gỗ và Đức nảy sinh ý định giết anh Hành để "độc chiếm" Hương. Đối tượng này ra xe lấy con dao Thái Lan rồi quay lại đâm anh Hành tử vong.

Sau khi gân án, Đức trấn an Hương rồi lấy chăn quấn xác nạn nhân chôn giấu tại vườn cà phê trước nhà. Đến 23 giờ, Đức lại đào xác anh Hành lên cho vào bao tải rồi đưa về vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) gần nhà của Đức để chôn giấu.

Sau đó, Đức dùng điện thoại của nạn nhân nhắn tin cho người nhà của anh rằng anh trốn xuống TP HCM sống cùng bạn gái.

Từ tin báo mất tích của gia đình anh Hành, công an đã tiến hành điều tra và 2 tháng sau thì bắt giữ cặp tình nhân.

Ngày 24/5 vừa qua, tại phiên tòa xét xử lưu động ở xã Lộc Ngãi, Đức không thừa nhận đâm chết anh Hành mà khai rằng nạn nhân ngã trúng dao khi xô xát với vợ, còn Hương thì nói đã thấy người tình dùng dao đâm chồng mình. Thấy lời khai của hai bị cáo mâu thuẫn, Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Hôm nay (ngày 26/9), trước những bằng chứng không thể chối cãi, bị cáo Đức đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tòa đã tuyên án tử hình Nguyễn Thành Đức về tội “Giết người” và Vũ Thị Tuyết Hương 3 năm tù giam về tội “Không tố giác tội phạm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá