Tử hình kẻ giết mẹ vợ bằng dao Thái Lan

TPO - Cho rằng hành vi giết mẹ vợ của bị cáo đã bị cấp sơ thẩm tuyên đúng tội, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt mà không đưa ra được nội dung nào mới để cấp phúc thẩm xem xét, tòa bác đơn, tuyên y án tử hình.

Giết mẹ vợ, Đặng Ngọc sơn bị tuyên án tử hình. Ảnh: Tân Châu.
Giết mẹ vợ, Đặng Ngọc sơn bị tuyên án tử hình. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 13/4, Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM xét xử và tuyên y án sơ thẩm, bị cáo Đặng Ngọc Sơn, sinh năm 1983, ngụ 3/5 ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM, mức án tử hình với tội danh “Giết người”.

Vụ án như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 29/7, TAND TP.HCM tiến hành xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn).

Theo bản án sơ thẩm, Đặng Ngọc Sơn và vợ là Hà Thị Bé Tâm thường mâu thuẫn do Sơn nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác. 

Trong một lần vợ chồng cãi vã, Tâm bỏ về nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Phụng (SN 1960, ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) để ở.

Khoảng 6 giờ 45 phút ngày 24/3/2014, Đặng Ngọc Sơn đến nhà mẹ vợ tìm vợ mình. Khi bà Phụng nói không biết vợ của Sơn ở đâu thì giữa Sơn và mẹ vợ xảy ra cãi nhau. Sơn vào phòng của em vợ là Hà Văn Hậu để hỏi thì lại cãi nhau với Hậu. 

Sơn lấy trong túi quần một con dao Thái Lan đâm 2 nhát vào người em rể, mẹ vợ Sơn thấy vậy la lên thì Sơn dùng dao đâm vào vùng hông sườn phải và cẳng tay trái của bà Phụng. Dù được người dân đưa đi cấp cứu, tuy nhiên bà Phụng đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án và bỏ trốn, ngày 25/3/2014, Đặng Ngọc Sơn đến cơ quan công an đầu thú.

Sau bản án sơ thẩm, Sơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin tha mạng cho bị cáo.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, nội dung kháng cáo và đơn xin giảm nhẹ hình phạt đã được cấp sơ thẩm xem xét toàn diện, vì vậy Tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình bị cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng