Tử hình kẻ giết người ném xác xuống kênh

TP - Sáng ngày 26/5, TAND tỉnh An Giang mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Phạm Huỳnh Hải (37 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, An Giang) về tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân anh Hà Văn Xuyên (33 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú).

Bị cáo Hải cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa
Bị cáo Hải cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, do không tiền trả nợ cho nhiều người với tổng số tiền 170 triệu đồng nên Hải nảy sinh ý được giết người làm thuê cho anh ruột của mình để cướp tài sản rồi mang sang Campuchia đánh bạc. Vào khoảng 17 giờ ngày 30/12/2014, Hải mang thùng bia đến hầm cá tra mời anh Xuyên nhậu.

Sau khi tàn tiệc, Hải nhờ anh Xuyên mang hộ số vỏ bia đã uống xong sang nhà mình. Tại đây, Hải dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân cho đến chết. Sau đó Hải cho xác nạn nhân vào bao tải ném xuống kênh.

Sau khi xóa hết dấu vết tại hiện trường, Hải lấy xe gắn máy và điện thoại di động của anh Xuyên đi cầm ở thành phố  Châu Đốc (An Giang) được hơn 14,6 triệu đồng mang qua Campuchia đánh bạc. Sau khi “nướng” hết tiền cho sòng bạc, khoảng một tuần sau Hải ra đầu thú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá