Tử hình kẻ giết người phân xác phi tang man rợ

TPO - Tòa cho rằng chỉ vì lời đe dọa không rõ ràng, Đặng Văn Tuấn đã giết chị Hạnh, thực hiện hành vi man rợ phi tang nạn nhân thành nhiều phần nên đã quyết định dành cho Tuấn bản án tử hình

Đặng Văn Tuấn xin nhận án tử hình. Ảnh: Tân Châu
Đặng Văn Tuấn xin nhận án tử hình. Ảnh: Tân Châu

Theo nội dung bản án của TAND TP.HCM vừa tuyên trưa nay, Đặng Văn Tuấn sau khi thụ hình xong đã về sống chung với em ruột và người chung sống như vợ chồng với người em này là Bùi Mỹ Hạnh.

Tuấn và Hạnh nảy sinh tình cảm rồi sau đó phát sinh mâu thuẩn, ngày 28/9/2014 Tuấn dùng cây chày đánh vào đầu Hạnh, rồi dùng tay bóp cổ Hạnh cho đến chết.

Ngày 1/10/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA TP.HCM ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp Tuấn.

Tại phiên tòa, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội do lo sợ chị Hạnh "gọi người đến giết cả gia đình" nên đã sát hại nạn nhân.

Được nói lời sau cùng, Đặng Văn Tuấn nói "Bị cáo xin nhận mức án cao nhất để làm gương cho những người sử dụng ma túy, gây ra hậu quả như bị cáo”.

Bị cáo vừa dứt lời, HĐXX tiến hành nghị án, sau đó Tòa tuyên án.

Bản án của Tòa cho rằng chỉ vì lời đe dọa không rõ ràng, Đặng Văn Tuấn đã giết chị Hạnh, thực hiện hành vi man rợ phi tang nạn nhân thành nhiều phần.

Bản thân bị cáo Trần Văn Tuấn từng có tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, ra tù chưa đầy một năm lại tiếp tục gây án đặc biệt nghiêm trọng... nên cần áp dụng hình phạt cao nhất.

Từ nhận định đó, bản án của Tòa đã tuyên tử hình bị cáo Trần Văn Tuấn với tội danh “Giết người”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá