Tử hình kẻ sát hại dã man 4 người gây chấn động ở Lào Cai

TPO - Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Tẩn Láo Lở (24 tuổi, trú xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản trong vụ án gây chấn động dư luận bốn tháng trước.

Tử hình kẻ sát hại dã man 4 người gây chấn động ở Lào Cai

Ngày 25/12, Toà án nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức xét xử lưu động vụ giết người, cướp tài sản xảy ra hơn bốn tháng trước ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) tại trụ sở trường Phổ thông dân tộc bán trú Trịnh Tường.

Sau khi đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa công bố cáo trạng, Hội đồng xét xử đã tiến hành thẩm vấn các bên liên quan. Tất cả các câu hỏi, Tẩn Láo Lở trả lời lưu loát, rành mạch, chi tiết hành vi sát hại từng nạn nhân; quá trình lẩn trốn, đồng thời khai nhận một mình gây ra cái chết của 4 người.

Với những chứng cứ và lời khai của bị cáo; quá trình bào chữa của luật sư, tranh tụng tại tòa giữa các bên liên quan đã làm rõ tội trạng của bị cáo. Hành vi của Lở thể hiện tính chất côn đồ, dã man, coi thường tính mạng của người khác, giết nhiều người, trong đó có 3 trẻ em. Sau khi gây án, bị cáo đã lấy đi tài sản của nhà bị hại.

Tử hình kẻ sát hại dã man 4 người gây chấn động ở Lào Cai - ảnh 1 Tẩn Láo Lở trước vành móng ngựa.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an ở địa phương, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tẩn Láo Lở tử hình về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. 

Bị cáo phải bồi thường tiền chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho đại diện các bị hại. Phiên toà nhận được sự đồng tình của người dân địa phương.

Trước đó, tối 9/8, khi anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, trú thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) đi làm nương về nhà thấy xác con gái Tẩn Mai Phương (2 tuổi) dưới suối cách nhà khoảng 50m; vợ là Tẩn Tà Mẩy (SN 1994) và con gái Tẩn Thuỳ Vân tử vong dưới ao; cháu gái Tẩn Thuỳ Chi (SN 2010) tử vong tại rãnh nước cách nhà 100m. Tất cả các nạn nhân đều bị đá đè lên. Nhà của ông Nải bị lục tung, mất một số tiền.

Sau khi gây án, Tẩn Láo Lở (trú cùng thông đã bỏ trốn lên rừng. Sau gần 1 tháng truy lùng gắt gao, Tẩn Láo Lở ra đầu thú.

Tử hình kẻ sát hại dã man 4 người gây chấn động ở Lào Cai - ảnh 2 Hàng trăm người dân địa phương theo dõi quá trình xét xử vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Lở khai trước đây đã từng có mâu thuẫn với gia đình anh Tẩn Ông Nải (chồng chị Tẩn Tả Mẩy). Ngày 9/8/2016, Lở sang khu vực gần nhà và gặp chị Mẩy, hai người xảy ra cãi vã. Lở dùng gậy đập vào đầu chị Mẩy đến chết rồi đem thi thể dìm xuống ao, sau đó y giết chết 2 con và cháu gái ruột của vợ chồng chị Mẩy. Sau đó, Lở đặt bẫy súng kíp trong bếp nhưng không ai bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng