Tử hình người nước ngoài mang hơn 5kg ma túy đá

TPO–Với những bằng chứng, vật chứng không thể chối cãi, Amodia Teresita Palacio (61 tuổi, quốc tịch Philippin) đã bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình về tội vận chuyển ma túy "đá" cực kỳ lớn qua đường hàng không vào Việt Nam.

Bị cáo Palacio tại phiên xét xử sáng 30-10
Bị cáo Palacio tại phiên xét xử sáng 30-10

> Nổ súng bắt đối tượng ma túy

Bị cáo Palacio tại phiên xét xử sáng 30-10
Bị cáo Palacio tại phiên xét xử sáng 30-10.
 

Sáng nay (30-10), TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Amodia Teresita Palacio (61 tuổi, quốc tịch Philippin) liên quan đến vụ vận chuyển lượng ma túy "đá" cực kỳ lớn qua đường hàng không vào Việt Nam.

Theo cáo trạng, Palacio được người bạn tên là Joselyn (người Philippin) thuê vận chuyển ma túy từ Bamaco-Mali vào Việt Nam. Joselyn trả cho Palacio mỗi lần chuyển hàng là 3.000 USD. Palacio đã nhận va ly hai đáy chứa ma túy từ một người đàn ông da đen tại Bamaco-Mali và vận chuyển vào Việt Nam.

Chiều 27-4-2012, khi Palacio mang gần 5,5kg ma túy đá về đến sân bay Nội Bài thì bị Công an Việt Nam phát hiện bắt giữ.

Palacio khai nhận đây là lần đầu mang ma túy vào Việt Nam. Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác minh, Palacio đã nhập cảnh vào Việt Nam tám lần, trong đó có sáu lần Palacio nhập cảnh vào Việt Nam rồi xuất cảnh ngay ngày hôm sau. Cho nên đây có thể không phải là lần đầu Palacio mang ma túy vào Việt Nam. Tuy nhiên, do không có tang vật thu giữ nên Palacio không bị buộc tội về những lần trước đó.

Đối với Joselyn và người đàn ông da đen ở Bamaco-Mali, do không có lai lịch cụ thể nên không có điều kiện xác minh làm rõ.

Tòa đã tuyên phạt Amodia Teresita Palacio mức án tử hình.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng