Tử hình tên trộm làm 2 người chết ở Thạch Thất

TPO - Sáng 26/7, HĐXX tuyên tử hình tội danh Giết người, 10 năm tù đối với tội Cướp tài sản đối với Nguyễn Văn Kỳ - Người gây ra vụ án mạng ở Thạch Thất (Hà Nội) khiến 2 người chết.

Bị cáo Nguyễn Văn Kỳ tại phiên tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Kỳ tại phiên tòa.

Theo đó, sáng 26/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Kỳ (SN 1970, trú thôn 3, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội truy tố về tội Giết người và tội Cướp tài sản.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến dự phiên tòa, có anh Nguyễn Lương Tuân (con trai ông Chuân), bà Nguyễn Thị Năm (vợ ông Chuân) và ông Chuyên (em trai ông Chuân).

Tại phiên tòa, phía bị hại không yêu cầu bị cáo Kỳ bồi thường. Tuy nhiên, gia đình giữ nguyên quan điểm "giết người đền mạng" đối với bị cáo Kỳ.

Sau khi đại điện VKSND TP.Hà Nội công bố cáo trạng, Kỳ cho biết, cáo trạng của VKS truy tố bị cáo về hai tội danh là đúng nhưng nội dung cáo trạng có điểm chưa đúng.

Bị cáo Kỳ cho rằng, thời điểm đó bị cáo không cố ý dùng dao giết người mà chỉ vì mục đích thoát thân. Khi bị truy đuổi Kỳ đe dọa “Tao chỉ vào ăn trộm vặt thôi, mày thả tao ra không thì xảy ra án mạng đấy”.

Lúc đó ông Chuân cùng con trai Nguyễn Lương Chỉnh (SN 1988) đuổi theo tên trộm thì bị đối tượng dùng dao nhọn đâm thương tích nặng.  Bà Nguyễn Thị Năm (53 tuổi, vợ ông Chuân) cùng anh Nguyễn Lương Tuân (33 tuổi, con cả của ông Chuân) chạy ra cũng bị đối tượng dung dao đâm vào người gây thương tích. Sau đó đối tượng trèo tường chạy thoát. Các nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Chuân và anh Chỉnh đã tử vong.

Sau khi gây án, Kỳ bỏ trốn khỏi hiện trường. Quá trình khám nghiệm hiện trường đã xác định tài sản bị chiếm đoạt gồm 1 chiếc điện thoại di động Sony M2 và một điện thoại di động Nokia 105. Sau 12 tiếng kể từ khi nhận được thông tin về vụ án, cơ quan điều tra đã sàng lọc và tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Kỳ, thu hồi số tài sản nghi phạm lấy đi tại nhà ông Chuân.

Trước HĐXX, nói lời sau cuối, bị cáo Kỳ rất hối hận và mong được gia đình nạn nhân tha thứ cho những gì mình đã gây ra.

Cuối cùng, HĐXX tuyên Nguyễn Văn Kỳ tử hình về tội danh Giết người, và 10 năm tù đối với tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt tử hình. 

Trước ngày xét xử, thông qua luật sư Nguyễn Anh Thơm, Kỳ mong muốn nếu như không còn cơ hội được sống thì sẽ hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học. Đây là điều cuối cùng Kỳ có thể làm được để sám hỗi những tội lỗi của mình đã gây ra cho xã hội. Kỳ hy vọng các bộ phận cơ thể mình sẽ phục vụ cho y học để cứu giúp được nhiều người khác có cơ hội được sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá