Tử hình thanh niên giết bạn cướp tài sản

TPO - Ngày 15/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã xử phạt bị cáo Nguyễn Đình Chung (21 tuổi, ngụ tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) tử hình về tội giết người, 8 năm tù giam tội cướp tài sản. Tổng hình phạt đối với Chung là tử hình.

Bị cáo Chung tại phiên tòa
Bị cáo Chung tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Chung đến TP Hồ Chí Minh lẩn trốn, sau khi gây ra một vụ cố ý gây thương tích tại tỉnh Lâm Đồng. Tại TP Hồ Chí Minh, Chung gặp lại bạn học cũ là anh Võ Quốc Khánh. Ngày 3/5, Chung và anh Khánh cùng đi chơi ở tỉnh Lâm đồng bằng xe máy của anh Khánh (biển số 49D1-31095) (xe của Khánh. Đến ngày 4/5 cả hai trở về lại TP.HCM. Thấy anh Khánh dùng điện thoại Iphone 6 Plus. Trên đường đi, Chung đã nảy sinh ý định giết anh Khánh để chiếm đoạt tài sản. Chung mua một con dao xếp mũi nhọn dấu trong người nhưng lại nói dối với anh Khánh là để phòng thân.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 5/5, Chung chở anh Khánh đi trên quốc lộc 20 khi đến lô cao su số 94B, Nông trường cao su Túc Trưng (xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai) thì cả hai dừng nghỉ chân. Lợi dụng lúc anh Khánh không để ý, Chung đã dùng con dao xếp đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng, ngực, cổ, bụng của anh Khánh. Trong lúc kéo anh Khánh vào giấu trong lô cao su thì nghe tiếng kêu la của nạn nhân nên Khánh tiếp tục dùng dao cứa vào cổ, đâm liên tiếp vào lưng. Hậu quả anh Khánh tử vong với 56 vết thương trên cơ thể.

Sau đó, Chung chiếm đoạt 1 chiếc điện thoại Iphone 6 Plus, 1 xe mô tô trị giá 37 triệu đồng, 1 điện thoại Nokia, 1 ví có 150 ngàn đồng và giấy tờ tùy thân).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng