Tự nhận khiển trách, bị đề nghị cách chức

TP - Trong cuộc họp hội đồng kỷ luật chiều 3/3 tại văn phòng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Đăk Lăk, Phó Hiệu trưởng Môlôhiu xin nhận mức kỷ luật khiển trách, trong khi 4/5 thành viên hội đồng kỷ luật đề nghị cách chức, một thành viên đề nghị buộc thôi việc.

>> Người nhận hối lộ, bán suất đỗ trở lại ghế hiệu phó
>> 'Bán suất đỗ' ở CĐ VHNT Đăk Lăk: Phải xử lý hình sự!

Trường CĐVHNT Đăk Lăk

Ngày 4/4/2009, lãnh đạo trường gửi biên bản cuộc họp xét kỷ luật ông Môlôhiu trình cho Chủ tịch UBND Tỉnh ra quyết định cuối cùng.

Chiều 3/3, Hội đồng kỷ luật Trường Cao đẳng VHNT Đăk Lăk họp xem xét về sai phạm của  Hiệu phó Môlôhiu. Trong vụ bán suất đỗ, ông Môlôhiu cùng vợ là bà Nguyễn Thị Kiều Loan từng bị phát hiện nhiều lần nhận tiền của người nhà các thí sinh không có khả năng thi đỗ để đưa vào học tại trường.

Hành vi của vợ chồng ông Môlôhiu được cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh làm rõ, kết luận, đề nghị truy tố từ tháng 10/2007.

Tháng 11/2008, Viện KSND Tỉnh ra quyết định đình chỉ vụ án, đề nghị phục hồi quyền lợi cho ông Môlôhiu. Ngày 14/1/2009, quyết định phục hồi quyền lợi và chức vụ cho Hiệu phó Môlôhiu được tân hiệu trưởng công bố trong cuộc họp giao ban tại trường mà không kèm hình thức kỷ luật gì.

Ngày 9/1/2009, Sở TTTT gửi văn bản số 08 lên UBND Tỉnh, Ban Tuyên giáo và Hội Nhà báo phản ánh việc các cơ quan báo chí không đồng tình với lập luận trong quyết định đình chỉ vụ án. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Tỉnh, ngày 23/2/2009, Giám đốc Sở Nội vụ có báo cáo số 69 hồi âm về vấn đề này.

Báo cáo cho biết “ Việc làm vi phạm pháp luật của ông Môlôhiu đã làm ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước, làm ảnh hưởng và mất uy tín đến nhà trường, do vậy cần xử lý kỷ luật nghiêm minh”.

Từ ngày 5/2/2009, Sở ra quyết định thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Môlôhiu gồm năm thành viên, trong đó có một đại diện thường vụ đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng, bốn đại diện lãnh đạo và cán bộ công chức trong trường.

Chiều 12/2/2009, đại diện Ban chỉ đạo Phòng chống Tham nhũng thuộc Văn phòng Chính phủ làm việc với lãnh đạo trường CĐVHNT Đăk Lăk, khẳng định ông Môlôhiu đã được khoan hồng, không bị khởi tố.

Tuy nhiên, những phản ánh bất bình của báo chí về vụ việc này có cơ sở, sai phạm này nghiêm trọng nên vẫn cần phải xử lý nghiêm khắc, không nể nang bao che.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá