Tự quản thôn bị nhóm bảo kê đánh chết

TPO - Trong lúc đi đòi tiền bảo kê, Quyết và đồng bọn xảy ra xô xát với nam thanh niên ở thôn Ấp Đồn (Bắc Ninh). Một tự quản thôn ra can ngăn đã bị năm thanh niên đánh chết.

Tự quản thôn bị nhóm bảo kê đánh chết

> Một đêm, hai vụ giết người
> Truy bắt kẻ giết dì, giấu xác dưới hầm

Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Ảnh: T.N
Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Ảnh: T.N.
 

Một vụ án mạng vừa mới xảy ra tại thôn Ấp Đồn (xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Nạn nhân trong vụ việc là anh Hoàng Văn Hòa (SN 1972, trú tại thôn Ấp Đồn, hiện đang làm tự quản thôn).

Theo bà H – người chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng 14h ngày 9-1, khi Quyết (trú tại thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) và đồng bọn đang đi thu tiền bảo kê hàng quán tại thôn Ấp Đồn thì bị nam thanh niên tên Hùng tới đòi số tiền nợ 200.000đ.

Sĩ diện, Quyết gọi điện cho đồng bọn đến "xử đẹp" Hùng. Trong lúc giằng co, Quyết hăng máu cầm kéo ở một hàng quán gần đấy chạy ra đâm Hùng bị thương ở tay rồi bỏ chạy.

Nghe có vụ ẩu đả, anh Hoàng Văn Hòa (tự quản thôn Ấp Đồn) đang ở gần đấy chạy ra xem xét sự việc nhưng vừ tới nơi anh bị một thanh niên khống chế từ phía sau để đồng bọn cầm gạch đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân.

Người thân trong gia đình đau xót, khóc thương trước cái chết oan uổng của anh Hòa. Ảnh: T.N
Người thân trong gia đình đau xót, khóc thương trước cái chết oan uổng của anh Hòa. Ảnh: T.N.

Khi anh Hòa ngã gục, lực lượng an ninh thôn cũng có mặt tại hiện trường lao tới hỗ trợ nhưng năm đối tượng chống đối quyết liệt và bỏ trốn.

Những người có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc. Do vết thương quá nặng, anh Hòa tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Khoảng 11h ngày 11-1, anh Hòa được bệnh viện trả về gia đình. Đến 14h30 cùng ngày, nạn nhân trút hơi thở cuối cùng.

Trong một diễn biến khác, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã, huyện và công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá