Tự sát, ông chủ thành người làm công và tan nhà nát cửa vì… hụi

TPO - Tại phiên tòa hôm nay (14/10) của TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 1 nạn nhân đã vắng mặt vì tự sát, nhiều người tiếp tục “khóc ròng”…

“Siêu lừa” Huỳnh Thị Thu Hương đã đẩy nhiều người vào cảnh bi đát
“Siêu lừa” Huỳnh Thị Thu Hương đã đẩy nhiều người vào cảnh bi đát

Diễn biến của phiên tòa đã tái hiện lại màn “ảo thuật” khá độc đáo của “siêu lừa” Huỳnh Thị Thu Hương (SN 1968, ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Sau khi nghỉ làm ở Công ty Thủy sản Tiền Giang (năm 1999), Hương về nhà mở cửa hàng bán tạp hóa và tổ chức chơi hụi. Thời gian đầu, Hương khui và hốt hụi đúng hẹn. Sau khi tạo được lòng tin với các hụi viên, càng về sau Hương càng tổ chức thêm nhiều dây hụi. 

Từ năm 2010, Hương nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên và bắt đầu “tung chiêu”. Hương cho biết là có nhiều hụi viên tham gia chơi hụi nhưng thực chất chỉ có 1 hụi viên và Hương đã hốt hết 13 kỳ hụi.

Mỗi lần khui hụi, Hương nói có người cần bán hụi và đã bán 14 hụi viên với 201 phần hụi (thu gần 12,8 tỉ đồng); Hương cũng lập các dây hụi nhưng không có tên thật để hốt hụi (chiếm đoạt 4,4 tỉ đồng)…

Theo Kết luận của Cơ quan điều tra, tổng số tiền mà Huỳnh Thị Thu Hương chiếm đoạt là 17,2 tỉ đồng.

Cũng theo Cơ quan điều tra, 36 người bị Hương lừa tham gia chơi hụi có đủ thành phần. Từ ngày Hương vỡ nợ, trong số các nạn nhân, ngoài trường hợp bi đát là chị A, số người khác phải ra ở trọ hoặc từ chủ doanh nghiệp trở thành người làm công…

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt”, ngày 23/3/2015 TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm tuyên phạt Huỳnh Thị Thu Hương 14 năm tù. Bản án cũng buộc Hương trả lại cho các nạn nhân số tiền mà Hương đã chiếm đoạt.

Sau bản án sơ thẩm, 14 người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho Hương. 1 nạn nhân khác thì kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (14/10), HĐXX cho rằng toàn bộ nội dung kháng cáo của 14 người là nạn nhân của Hương đều được cấp sơ thẩm xem xét. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, chỉ có 1 tình tiết mới là bị cáo có ký thỏa thuận bồi thường, tuy nhiên chưa thực hiện bồi thường nên không thể xem là tình tiết giảm nhẹ để xem xét. Bản án của phiên tòa phúc thẩm đã tuyên y án của phiên tòa sơ thẩm.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá